Các mẹ cùng tham khảo để trao đổi kinh nghiệm dạy con tiếng Pháp hiệu quả nhé.

Mỗi người mẹ có một phong cách nuôi dạy con khác nhau. Nhưng nhìn chung, các bà mẹ Pháp rất thành công trong việc nuôi dạy con cái. Giúp bé phát triển toàn diện mà không cần mẹ tốn nhiều công sức. Hãy đến với mecuti.vn Kinh nghiệm dạy con kiểu Pháp của các bà mẹ Làm sao!

1. Chương về nuôi dạy con kiểu Pháp

Susu Anne, người đã dạy cô theo phong cách Pháp, chia sẻ:

Tôi áp dụng phong cách nuôi dạy con kiểu Pháp và hiện nó rất thành công. Tôi không biết đó là phương pháp hay là do tôi may mắn.

Khi con tôi được 1 tháng tuổi, cháu ở với ông bà nội, khi cháu khóc cả nhà sẽ chạy đến ôm và dỗ dành cháu, vì vậy cháu luôn cần một cái ôm trước khi ngủ. Mình đang nuôi con đầu lòng nên chưa có kinh nghiệm nên trước khi tóc bạc đi ngủ không được. Ác mộng. Ngoài trăng tôi đưa anh về Sài Gòn. Tôi đang có con nhỏ phải chăm sóc một mình (chồng tôi đi làm cả ngày) nên tôi thấy rất khó khăn và lên mạng tìm hiểu. Hai vợ chồng đồng ý sử dụng phương pháp canh tác của Pháp, và ảnh hưởng rất đáng kể. Nói chung, trẻ sơ sinh cần can đảm để khóc trong vài ngày đến một tuần, nhưng sau đó trẻ rất ngoan ngoãn và tự lập. Giờ con ngủ ngoan, chơi ngoan, không bế con cho mẹ. Ngủ từ 9 giờ sáng đến 6 giờ sáng một đêm. Một hôm thức dậy, bố mẹ vẫn thở hổn hển và cậu bé không quấy khóc, nằm chơi. Khi bố mẹ trở về, họ đã cười rất tươi.

Nhiều người nói nếu làm con khóc thì cảm xúc sẽ tê tái nhưng Tố Tố của chúng ta rất tốt bụng và yêu thương, chỉ cần gần gũi, cười, thơm vào mặt con là được. Bé được hơn 5 tháng, ăn ngoan, ngủ ngoan, nhanh nhẹn, sống tình cảm, tự lập… Nói chung ai cũng khen tôi nuôi dạy tốt, nhưng sự thật tôi tự nhận mình là người may mắn.

Các mẹ chia sẻ kinh nghiệm dạy con tiếng Pháp hiệu quả thì tham khảo tại Mục 1 nhé.

Chương trình My Baby SuSu:

 • Tôi thức dậy lúc 6 giờ sáng, mẹ tôi cười nói, nói chuyện với tôi, xoa bóp cho tôi (tôi nằm một mình trong nôi) rồi chuẩn bị nước ấm để lau người cho tôi sau đó cho tôi uống sữa.
 • Khoảng 8-9h cho bé bú thêm 1 lần nữa (hoặc cho bé uống sữa bột tùy theo “ý muốn” của con) -> Con ngủ khoảng 2 tiếng, khi ngủ mẹ nấu.
 • Tôi thức dậy vào khoảng 10-11h, cho ăn, chơi và nói chuyện với con tôi
 • 12h đặt con vào nôi, con không muốn ngủ thì hát ru, đặt nôi một lúc rồi đi ngủ. Tôi nghe nói rằng giấc ngủ ngắn rất quan trọng, vì vậy tôi muốn bạn cũng ngủ vào giờ đó.
 • 2h sáng tôi vẫn đang ngủ, từ từ nhấc người dậy ăn cơm. (Bé nhà mình ăn ngủ rất ngon, thường phải tranh thủ ăn dù biết là không ngon lắm)
 • Tôi thức dậy lúc 3 giờ hoặc dậy từ từ, đi tắm và chơi với bản thân.
 • Sau đó, tôi đưa con lên xe cho chúng ăn bột, tôi giặt giũ, nấu ăn, tắm rửa … Tôi làm tất cả các công việc và kéo xe cho con. Quay sang con bạn và nói chuyện với con trong khi bạn làm việc. Giải thích ngắn gọn cho anh ấy biết bạn đang làm gì. Tôi yêu nó đến mức tôi chỉ cười.
 • Thêm 1 lần cho bé bú 4-5h, dắt bé đi dạo công viên.
 • Thức dậy lúc 8-9 giờ và cho con đi ngủ, nói chúc ngủ ngon, tắt đèn để con ngủ đến 6 giờ.

Một vài điều cần chia sẻ. Nói chung mình nghĩ là tùy từng trẻ, phương pháp nào cũng hiệu quả với trẻ này sẽ không hiệu quả với trẻ khác.

2. Lời khuyên cho những bà mẹ muốn nuôi con theo cách của người Pháp

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Misa:

Tôi cũng chăm con theo cách thoải mái của người Pháp. Có một vài nguyên tắc tôi muốn chia sẻ với các mẹ:

Không nên bế trẻ quá nhiều, tạo thói quen không phụ thuộc vào cái ôm của người khác. (Mẹ đừng bận tâm thay tã, con tôi có thể sẽ ổn khi ôm con 15 phút mỗi ngày, nhưng nó rất gắn bó và yêu thương con.) Khi bạn chơi với con, bạn ngồi lên người con. NÓ. con ngồi trên ghế cao, mẹ ngồi bên con chơi, không cần phải bế cả ngày.

Đặt bé vào giường riêng càng sớm càng tốt để đảm bảo giấc ngủ chất lượng cho cả bé và bố mẹ.

Nếu là trẻ sơ sinh, bạn có thể cho trẻ ngủ, bế trẻ đung đưa nhưng tuyệt đối không đung đưa, đung đưa mà chỉ vỗ nhẹ để trẻ dễ chìm vào giấc ngủ. Nếu trẻ hơi buồn ngủ thì đặt trực tiếp vào nôi, nếu trẻ thức thì đánh thức trẻ dậy. Cho trẻ quen với việc không ngủ trên tay bạn. Điều này phải rất chính xác, đặc biệt là khi có nhiều người trong nhà. Tôi là quân tử chống lại ông nội, nếu tôi bế cháu tôi khi cháu đang ngủ, tôi sẽ quấn chặt cháu vào nôi, không có chuyện các ông nội ngồi ôm cháu ngủ 2-3 tiếng.

Sau khoảng 5 tháng, khi trẻ có thể ngủ suốt đêm, hãy sử dụng núm vú giả để giúp trẻ tự ngủ.

Nếu trẻ quấy khóc và không muốn ngủ, bạn đừng bế trẻ vào lòng, hãy đợi khoảng 12 phút rồi dỗ dành trẻ bằng cách ôm trẻ vào lòng, xua tan cơn giận bằng đồ chơi hoặc trò chuyện. Mình ở với ông bà nội nên không thể làm cho con khóc được 5 phút nên phải làm theo phương pháp của các mẹ.

Giống như các con tôi, tôi cho chúng ngủ trong nôi ngay từ khi mới lọt lòng. Có những lúc bạn cần bế con ngủ, nhưng bạn vẫn quyết tâm cho con ngủ một mình càng sớm càng tốt. Cách chuẩn bị cho bé đi ngủ:

 • Đặt thời gian biểu hợp lý dựa trên thời gian ăn và ngủ của trẻ (nhất là đối với trẻ sơ sinh trên 7 tháng). Không cho trẻ ngủ trưa trước giờ đi ngủ 2-3 tiếng. (Như con trai tôi 9 tháng tuổi, cháu thức dậy từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối rồi ngủ hoặc chỉ ngủ được 15 phút lúc 6 giờ chiều)
 • Dạy con bạn ngậm núm vú giả và chúng sẽ bật qua lại vào ban đêm để tự đưa mình vào giấc ngủ.
 • Tập thói quen làm những việc có ý nghĩa gần giờ đi ngủ (uống sữa ấm, tắm nước nóng, mặc quần áo rộng rãi, v.v.)
 • Đặt trẻ ngủ trong khi thức. Bạn có thể vào bên trong la hét và nhảy múa, nhưng chỉ kịp vào máng cỏ. Lúc đầu chưa quen, bố mẹ sẽ đưa đến nhà trẻ.

Trước khi đi ngủ, không phản ứng với trò chơi của trẻ, không nói chuyện, tắt đèn, tạo ra sự bình tĩnh khá “nhàm chán” cho trẻ.

Nói chung, tôi rút kinh nghiệm là nên mạnh mẽ nhưng kiên cường, im lặng khi con khóc, và khóa cửa khi con đã ngủ. Đừng để con bạn cảm thấy bị bỏ rơi, hãy cho chúng biết rằng bạn luôn ở bên chúng, bạn không cần phải níu kéo mà bạn luôn ở bên và dõi theo chúng, nếu chúng yên tâm rằng chúng sẽ không bao giờ khóc. lại. Tôi cũng đánh nhau nhiều với gia đình chồng để dạy cháu nhưng đến giờ trộm vía ông nội mới nghĩ dạy cháu ngoan.

Bé nhà mình từ nhỏ đã hay trộm ví, ngồi để mẹ làm việc nhà, không bắt mẹ bế, chỉ nhìn xung quanh. Buổi tối, sau khi uống sữa, bố cho con tắm nước ấm, thay quần áo, ngậm núm vú giả, tắt đèn và tivi, cho con vào nôi, bố mẹ cho con nằm cạnh, con chơi. . Nằm trên giường được một lúc thì anh ngủ thiếp đi một mình. ngẫu nhiên. Vì vậy, có những ngày chỉ có 2 người ở nhà, chúng tôi vẫn có thể làm mọi công việc từ nấu nướng đến dọn dẹp mà vẫn có thể ngủ được 2 tiếng.

Nếu bạn làm đúng, hãy thử áp dụng các phương pháp nuôi dạy con kiểu Pháp này để đảm bảo con bạn lớn lên khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Chúc các bạn may mắn, luôn vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA