Các hoạt động hỗ trợ sự phát triển của trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi

Nhìn con yêu khôn lớn và phát triển là điều mà cha mẹ nào cũng có thể tự hào. Nhìn con học cách ngẩng đầu, bò, nói và đi là một lịch sử quan trọng mà cha mẹ sẽ ghi nhớ cho đến khi con họ lớn lên. 

Để phát triển tối ưu, cha mẹ phải biết các giai đoạn phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Bằng cách đó, cha mẹ có thể giúp phát triển khả năng của con mình bằng cách cung cấp các hoạt động phù hợp với lứa tuổi.  

Khi được 10 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường đã có các kỹ năng xã hội và tình cảm, chẳng hạn như cư xử hư hỏng với những người lớn quen thuộc. Em bé cũng đã bắt đầu phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, chẳng hạn như hiểu từ “không”, tạo ra âm thanh lặp đi lặp lại, bắt chước âm thanh và chuyển động, sử dụng ngón tay để chỉ. 

Ngoài ra, có nhiều khả năng khác bắt đầu phát triển khi bé tròn 10 tháng tuổi như kỹ năng nhận thức và vận động thô. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ phải đồng hành cùng con thực hiện các hoạt động hỗ trợ sự phát triển tối ưu của trẻ.

Lần này Caolonkhoemanh.com sẽ xem xét các hoạt động có thể được thực hiện cho sự phát triển của trẻ sơ sinh từ 10 tháng tuổi, được báo cáo từ những gì mong đợi. Bạn có thể làm điều này với đứa con của mình để chúng có thể phát triển khả năng của mình một cách tối ưu. Chỉ cần xem qua bản tóm tắt sau đây,

Phát nhạc bằng dụng cụ nhà bếp

Giới thiệu âm nhạc cho trẻ sơ sinh có rất nhiều lợi ích, mẹ biết đấy. Một trong những lợi ích là giúp trẻ khám phá âm điệu và nhịp điệu mà sau này có thể khiến trẻ suy nghĩ về mặt toán học.

Ngoài ra, hoạt động này cũng có thể cải thiện khả năng vận động và giác quan của trẻ. Đứa trẻ sẽ học cách hiểu cách sử dụng các công cụ mà Mẹ đã cho nó để tạo ra âm thanh mà chúng muốn. Trẻ em cũng có thể học cách phân biệt âm thanh trong khi học hát và nói. 

Chỉ cần đặt bát, lọ nhựa hoặc các vật dụng không thể vỡ khác trên sàn nhà. Sau đó đưa cho trẻ một chiếc thìa gỗ và để trẻ đập vào bát cho đến khi nó phát ra âm thanh khác. Nó khá dễ dàng và thú vị, phải không, 

Đếm cốm khô

Hoạt động tiếp theo có thể hỗ trợ sự phát triển của em bé là đếm ngũ cốc khô hoặc bánh quy. Mẹ có thể đặt ngũ cốc trên bàn ăn của trẻ, sau đó để trẻ vừa chơi vừa dạy trẻ đếm với ngũ cốc. Bé 10 tháng tuổi dù chưa biết số nhưng phương pháp này là bước đầu tiên để trẻ làm quen với toán học.

Ngoài ra, hoạt động này cũng có thể giúp rèn luyện các kỹ năng vận động tinh của bé. Bé sẽ thành thạo các kỹ năng cầm nắm, véo và khám phá kết cấu, hình dạng và kích thước

Đoán vật dưới ly

Đặt một bộ cốc nhựa trên bàn, xếp chúng thành hàng. Sau đó đặt một vật nhỏ vào một trong những chiếc kính. Sau đó chọn ngẫu nhiên vị trí của chiếc kính và yêu cầu bé đoán xem chiếc kính có vật nào trong đó.

Khi bắt đầu trò chơi có lẽ bé sẽ gặp một chút khó khăn nên mẹ cần giúp bé. Nếu em bé đoán thành công, hãy đánh giá cao bằng cách vỗ tay trong khi nói lời ca ngợi Thông qua trò chơi này, Mama giúp bé phát triển khả năng nhận thức của mình.

Chơi ném và bắt bóng

Ném và bắt bóng là một hoạt động rất đơn giản nhưng mang lại lợi ích tốt cho khả năng của trẻ. Hoạt động này giúp tăng cường các kỹ năng vận động thô và tinh cũng như khả năng phối hợp của trẻ. Mẹ có thể sử dụng bóng mềm và nhẹ để bé an toàn khi chơi.

Mở quà tặng

Đặt đồ chơi (không nhất thiết phải là đồ mới) vào một chiếc hộp rỗng, sau đó bọc nó bằng giấy nhiều màu sắc. Chỉ cho bé cách mở, sau đó để bé tự mở. 

Đánh giá cao khi em bé mở được hộp quà. Hoạt động này không chỉ giúp rèn luyện các kỹ năng vận động tốt mà còn cả các kỹ năng ngôn ngữ nhờ sự đánh giá tích cực của Mẹ. 

Bây giờ đó là một hoạt động có thể hỗ trợ khả năng của một em bé 10 tháng tuổi. Hãy dành thời gian chơi với con bạn để chúng phát triển các kỹ năng xã hội-tình cảm, nhận thức, ngôn ngữ và thể chất giúp chúng phát triển cơ bắp và khả năng phối hợp. Chúc các mẹ may mắn!

Theo Debametulam.com

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA