Các giai đoạn phát triển của trẻ 0-1 tuổi mà mẹ nên biết

Các giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 1 tuổi rất quan trọng. Nó đánh dấu những bước tiến tới sự hoàn thiện của các năng lực cơ bản của con người. Giai đoạn từ 0-1 tuổi được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn trẻ lại có sự phát triển khác nhau về thể chất và trí não.

Dưới đây là thông tin chi tiết về giai đoạn 0-1 tuổi mà phucuso.net muốn chia sẻ đến các mẹ.

Để phát triển thể chất:

Từ 0-3 tháng: Đầu của bé có thể nâng lên, sau đó được giữ một lúc, bé có thể nhấc chân lên một chút, bé sẽ quay đầu từ bên này sang bên kia khi nằm.
Bước sang giai đoạn thứ hai khi được 3 đến 6 tháng tuổi, bé đã có thể nâng cả đầu và vai, quay đầu và chuyển trọng lượng cơ thể. Ở tháng thứ 6-9, đầu của bé có thể hơi ngóc lên khi cổ lớn lên mà không cần đến sự hỗ trợ.
Và trong 9-12 tháng đầu, bé có thể cử động hoàn hảo ở bất kỳ tư thế nào mà bé muốn.

Về phát triển tinh thần và giao tiếp xã hội:

Khả năng giao tiếp của bé sẽ tăng nhanh ở giai đoạn 0-3 tháng tuổi, từ những thứ cơ bản như tiếng khóc đến âm thanh lớn. Nói những từ cơ bản như bạn thấy “ea” trong 3-6 tháng. Khi được 6-9 tháng tuổi, bé đã có thể phân biệt được các âm thanh khác nhau.

Các giai đoạn phát triển của trẻ 0-1 tuổi mẹ nên biết phần 1

Trang bị những kiến ​​thức này, mẹ có thể nắm vững từng bước nhỏ trong quá trình phát triển toàn diện của bé từ 0 đến 1 tuổi. Và nó đòi hỏi sự chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý cho bé ở tất cả các giai đoạn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA