Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ mà mẹ cần nhớ

Để đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành, cha mẹ cần phải biết rõ các giai đoạn thúc đẩy phát triển chiều cao của trẻ để có những tác động phù hợp. Có 2 giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ nhanh nhất đó là giai đoạn 1000 ngày vàng (từ lúc mang thai đến cho đến khi trẻ được 2 tuổi) và tuổi vị thành niên (từ 10 – 18 tuổi). Bài viết sau đây của Caolonkhoemanh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này

Giai đoạn 1000 ngày vàng

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, chiều cao của trẻ phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nếu trẻ được nuôi dưỡng tốt trong giai đoạn này sẽ có hệ miễn dịch tốt, phát huy hết tiềm năng về thể chất và trí tuệ trong tương lai, khi sinh ra trẻ sẽ có chiều cao là 50cm, đến khi trưởng thành sẽ đạt chiều cao lý tưởng là 1m7.

giai-doan-phat-trien-chieu-cao-cua-tre

Trẻ mới sinh ra cao khoảng 50 cm. Ảnh internet

Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho mẹ trong giai đoạn bào thai vô cùng quan trọng, cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhất là Canxi và Sắt. Canxi sẽ giúp cho quá trình hình thành tế bào xương trong cơ thể của trẻ khỏe mạnh, có kết cấu vững chắc. Ngoài ra, bổ sung Canxi có thể giảm tính nhạy cảm trong mạch máu, phòng ngừa chứng tăng huyết áp ở mẹ bầu, hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ một cách tốt nhất.

Sau khi sinh ra, trong 1 năm đầu đời, chiều cao của trẻ sẽ tăng thêm 25cm, năm tiếp theo tăng thêm 10 cm. Đây là thời điểm quan trọng, quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Do đó, khi mới sinh ra, bạn nên cho con bú sớm trong vòng 1 tiếng đầu tiên, làm cho sữa xuống nhanh, co hồi tử cung, đồng thời bú được sữa non có giá trị dinh dưỡng cao, có kháng thể chống lại bệnh tật, dễ tiêu hóa và giúp thải phân xu ra ngoài tốt nhất cho trẻ. Trong 6 tháng đầu tiên nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và từ tháng thứ 7 trở đi cùng với sữa mẹ có thể cho trẻ ăn thêm thức ăn bổ sung, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để tăng chiều cao vượt trội.

cac-giai-doan-phat-trien-chieu-cao-cua-tre

Trong 1 năm đầu đời, chiều cao của trẻ sẽ tăng thêm 25cm. Ảnh internet

Giai đoạn tuổi vị thành niên (từ 10 – 18 tuổi)

Đây là giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ vượt bậc. Chiều cao của trẻ có thể tăng từ 8 – 12cm/năm. Vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong giai đoạn này rất cao để có thể cung cấp đủ cho sự phát triển của cơ thể và năng lượng hoạt động hàng ngày.

Do vậy, giai đoạn trẻ vị thành niên hay còn gọi là tuổi dậy thì, trẻ cần được bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, chất béo, protein và khoáng chất. Trong đó, đạm sẽ tạo nên cấu trúc của tế bào, sản sinh nội tiết tố và đáp ứng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung đạm từ thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua… Còn chất béo, protein là nguồn cung cấp năng lượng để hòa tan và hấp thu các loại vitamin tan trong dầu như: vitamin A, E, D, K.

giai-doan-thuc-day-phat-trien-chieu-cao-cua-be

Trong 1 năm đầu đời, chiều cao của trẻ sẽ tăng thêm 25cm. Ảnh internet

Đặc biệt, trong độ tuổi dậy thì bạn nên bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhất là Canxi. Những thực phẩm giàu Canxi bao gồm sữa, sữa chua, phô mai… cùng các loại thực phẩm như tôm, cua, cá, sò… để hỗ trợ thúc đẩy phát triển chiều cao tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho trẻ kết hợp uống TPCN để bổ sung Canxi Nano, tăng khả năng hấp thu cho cơ thể lên đến 200 lần, nhanh chóng thấm từ thành ruột vào mạch máu giúp hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối đa.

Ngoài việc, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, để tăng chiều cao nhanh chóng và an toàn nhất, bạn cũng đừng quên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc và sinh hoạt hợp lý…

Trên đây là kiến thức tăng chiều cao được chia sẻ bởi chuyên gia tăng chiều cao Nguyễn Hoàng – admin của website Lamsaodecao.com – website cung cấp kiến thức tăng chiều cao nhanh chóng, hiệu quả

#lamsaodecao, #tangchieucao, #nguyenhoang

Khuyễn mãi
LAZADA