Các bé nên được mẹ dạy các quy tắc giao tiếp xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

quy tắc giao tiếp xã hội Đây là một kỹ năng cơ bản mà trẻ nên học ngay từ khi còn nhỏ. Những quy tắc này sau đó bổ sung tính cách của trẻ và giúp trẻ trở thành một người văn minh và tốt bụng. Và mẹ là người truyền đạt thông tin tuyệt vời về các giao thức này.

Dưới đây là danh sách các quy tắc giao tiếp xã hội cơ bản và phù hợp nhất mà mẹ có thể dạy bé.

1. Biểu hiện lịch sự tại bàn ăn

Nếu bạn có khách ở nhà, bạn nên dạy con mình phép lịch sự, ví dụ. Ví dụ, trước tiên hãy chuẩn bị một bữa ăn cho khách và mời cả gia đình ăn tối. Trẻ sơ sinh đặc biệt nên ăn chậm, tránh vừa ăn vừa nói.

Các bé nên được mẹ dạy các quy tắc giao tiếp xã hội ngay từ khi còn nhỏ.

2. Cách trả lời điện thoại

Nếu bạn bảo trẻ gọi số của một người bạn, hãy dạy trẻ chào hỏi lịch sự với người ở đầu dây bên kia trước khi yêu cầu được gặp người bạn đó. Tương tự như vậy, bạn nên bảo trẻ chào khi trẻ nghe điện thoại rồi đưa điện thoại cho phụ huynh.

3. Luôn thể hiện sự đánh giá cao

Dù con bạn còn nhỏ đối với bạn như thế nào, bạn cũng nên cảm ơn chúng. Kết quả là trẻ tự động học được thói quen giao tiếp lịch sự. Bé cũng sẽ biết cách sử dụng các cụm từ cảm ơn thường xuyên và đúng lúc.

4. Lịch sự khi đưa ra phản hồi

Tăng niềm vui cho trẻ bằng cách trả lời các câu hỏi của bố mẹ, người thân hoặc bạn bè… Mẹo để trẻ hiểu rằng trẻ phải trả lời câu hỏi của người khác ngay cả khi họ khó chịu.

5. Cởi giày khi vào nhà ai đó

Trong khi giúp con mặc quần áo mỗi ngày, bạn cũng nên hướng dẫn con cách cởi (cởi) giày để con có thể tự làm khi cần. Nếu đưa trẻ đến nhà người khác, bạn có thể yêu cầu trẻ cởi giày và để ở cửa. Đừng chấp nhận con còn nhỏ mà đi giày (dép) trong nhà cho bé.

Trẻ sơ sinh nên được mẹ dạy các quy tắc giao tiếp xã hội ngay từ khi còn nhỏ, Phần 2

6. Sự khôn ngoan trong giao tiếp

Bé có thể tự hỏi bất kỳ câu hỏi nào, nhưng bạn phải hướng dẫn bé cách giao tiếp chính xác. Ví dụ, hãy hỏi bé “tại sao da con lại đen như vậy?”, “Tại sao con lại béo như vậy?” Bạn có thể nói để anh ấy hiểu những câu hỏi như: trước mặt người bạn nhỏ của bạn. hoặc “Sao em xấu thế?” những điều không thể nói.

7. Đưa (nhận) bằng cả hai tay

Khi đưa (nhận) một đồ vật từ tay người lớn, quy tắc là trẻ phải đứng thẳng và chìa tay ra để nhận (đưa) đồ vật đó. Trẻ em có thể bao gồm các từ cảm ơn hoặc “Tôi xin lỗi”.

Khi người lớn đề nghị một món ăn cho trẻ, trẻ có thể chấp nhận hoặc từ chối. Nếu được chấp nhận, em bé nên biết ơn, và sau đó ăn từng miếng nhỏ, không nhai cả khoang.

8. Chia sẻ thức ăn cho anh chị em (chị, em)

Nếu bạn mua đồ ăn mang về, hãy khuyến khích con bạn biết cách chia đều. Đừng tốt hay tốt với một đứa trẻ, coi thường đứa trẻ kia. Bạn nên hướng dẫn trẻ phát triển tinh thần chia sẻ. Sau này, dù không có bạn ở đó, bọn trẻ cũng sẽ quen nhau.

9. Đối xử tốt với bạn bè của bạn

Khi con bạn đến tuổi mẫu giáo, bạn phải dạy con cách làm bạn. Hãy để bọn trẻ làm quen với nhau một cách tự nhiên, bạn chỉ cần can thiệp khi bọn trẻ có hành vi không tốt. Tạo các chính sách như B. Không đánh, không cắn … hay vu khống bạn cùng chơi để bé biết và làm theo.

10. Sử dụng câu 3 từ

Đây là những cụm từ đơn giản nhưng mạnh mẽ mà trẻ có thể sử dụng tùy thuộc vào tình huống. Ví dụ “Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Tôi rất vui …” …

Quy tắc giao tiếp xã hội là kiến ​​thức cơ bản trong cuộc sống cần thiết cho mọi người và đặc biệt là đối với trẻ em. Dạy trẻ những quy tắc giao tiếp đơn giản nhất, và đây là cơ sở để sau này trở thành một người văn minh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA