Biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé trai và bé gái

Hiện nay, hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng thừa cân hoặc ngược lại, cân nặng thấp của em bé có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó bất cứ bậc cha mẹ nào cũng luôn chú ý đến từng sự phát triển dù là nhỏ nhất của trẻ trong giai đoạn đầu đời.

Chỉ cần cân nặng hay chiều cao của bé không đủ hoặc thua kém với các bạn cùng trang lứa cũng đủ khiến các bậc cha mẹ mất ăn mất ngủ. Do đó, hôm nay, Caolonkhoemanh sẽ gửi đến bạn biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé trai và bé gái, từ đó các bậc cha mẹ có thể theo dõi và giúp bé của mình phát triển tốt nhất.

Chiều cao của trẻ

Chiều cao trung bình và cân nặng lý tưởng ở trẻ sơ sinh

Khi mới sinh, cân nặng và chiều cao chính xác của em bé được xác định trong bệnh viện vì những chỉ số này rất quan trọng đối với sự kiểm soát trong tương lai trong suốt quá trình phát triển của chúng. Vào thời điểm đó, các biện pháp lý tưởng cho em bé đủ tháng nên nằm trong khoảng từ 2.500 gram trọng lượng tối thiểu đến 4.000 gram trọng lượng tối đa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cân nặng có thể rời khỏi phạm vi này mà không gây ra rủi ro cho trẻ.

Sau 1 tháng tuổi, chiều cao của bé nên nằm trong khoảng từ 50 đến 57 cm với các bé trai. Còn với các bé nữ, trong giai đoạn này chiều cao thường thấp hơn một chút xíu, nằm trong khoảng 49 đến 57 cm là phù hợp các mẹ nhé. Rõ ràng đây là yếu tố có thể khác biệt giữa các trẻ vì chiều cao ảnh hưởng khá nhiều tới yếu tố di truyển, do đó bạn cũng cần căn cứ theo chiều cao của cha mẹ.

Cách tăng chiều cao cho trẻ

Đây là yếu tố mà hầu hết các bậc cha mẹ đều biết đến, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới chiều cao và cân nặng của trẻ:

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng của bé trai và bé gái

Thời gian mang thai. Em bé càng ở trong bụng càng lâu thì chiều cao và cân nặng sẽ đạt được. Một đứa trẻ sinh non có vóc dáng và cân nặng khi sinh thấp là điều bình thường so với một đứa trẻ đủ tháng.

Việc tiêu thụ các chất có hại trong thai kỳ. Việc tiêu thụ một số chất có hại trong thai kỳ, như thuốc, rượu hoặc thuốc lá, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn làm tăng nguy cơ thay đổi ở em bé và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của chúng.

Chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai. Nó đã được chứng minh rằng chế độ ăn ít calo và ít chất dinh dưỡng trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của em bé, đồng thời làm tăng nguy cơ sinh non.

Cân nặng chiều cao của bé

Biến chứng khi mang thai. Có một số biến chứng nhất định khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Ví dụ, nếu người mẹ bị tiểu đường thai kỳ, em bé có thể cao hơn nhưng nếu cô bị huyết áp cao khi mang thai, nó có thể nhỏ hơn.

Trẻ béo phì: Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở quá trình tăng chiều cao của trẻ. Vậy nên nếu trẻ đang gặp phải vấn đề với cân nặng của bản thân, các mẹ hãy chú ý lên kế hoạch giảm cân cho trẻ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Ngoài ra, để giảm cân cho trẻ hiệu quả, các mẹ có thể tham khảo thêm về các phương pháp giảm cân tại website tugiamcan.com, đây là một website khá hay về giảm cân mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tăng trưởng chiều cao và cân nặng lý tưởng của trẻ sơ sinh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một đứa trẻ bình thường nên phát triển với tốc độ 3 đến 5 cm mỗi quý. Đối với trọng lượng, nó sẽ tăng trung bình từ 750 đến 900 gram mỗi tháng trong ba tháng đầu tiên, 500 và 600 gram giữa tháng thứ ba và thứ sáu, khoảng 350 hoặc 400 gram giữa tháng thứ sáu và thứ chín, và từ 250 đến 300 gram hàng tháng sau tháng thứ chín và cho đến năm tuổi. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này có thể thay đổi từ trẻ này sang trẻ khác tùy thuộc vào cân nặng của trẻ khi sinh, cũng như thói quen ngủ và ăn của chúng.

Trong bảng dưới đây, bạn có thể tìm thấy phạm vi cân nặng và chiều cao phù hợp cho bé khi bé lớn lên. Đừng lo lắng nếu nó tăng thêm một chút hoặc không tăng nhiều như bạn mong đợi, hãy nhớ rằng mỗi em bé có tốc độ tăng trưởng khác nhau và điều này không nhất thiết có nghĩa là nó bị chậm phát triển. Tuy nhiên, nếu có sự khác biệt lớn giữa chiều cao hoặc cân nặng của bé so với giá trị tiêu chuẩn, tăng hoặc giảm cân theo cách tăng tốc hoặc nếu chiều cao của bạn đã dừng lại, tốt hơn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa đánh giá tốc độ tăng trưởng của bạn.

Bảng chiều cao cân nặng của trẻ

[content-egg module=AE__tikivn template=list]

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA