Bí quyết tăng chiều cao của người Nhật

Từ lâu, người Nhật đã nhận ra tầm quan trọng của tầm vóc đối với sự nghiệp, tình yêu, tiền bạc,… Vì thế, từ 1 nước bị coi là “Nhật lùn” chỉ trong vòng 40 năm, chiều cao trung bình của người Nhật đã tăng 10 cm, đạt mức 172cm đối với nam và 157cm đối với nữ. Với chiều cao này, người Nhật chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5cm. Trong khi với cùng mốc thời gian này, người Việt chỉ tăng chiều cao trung bình lên 1 cm, đạt 164cm đối với nam và 153cm đối với nữ.

Vậy, làm thế nào người Nhật có thể phát triển chiều cao nhanh chóng như vậy? Bí quyết tăng chiều cao của người Nhật có giống với bí quyết tăng chiều cao của người mẫu hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Caolonkhoemanh để tìm câu trả lời nhé!

Người Nhật đã làm thế nào để cải thiện chiều cao?

Đề cao yếu tố con người

Bí quyết tăng chiều cao được người Nhật coi trọng nhất là đề cao yếu tố con người. Nhật Bản cho rằng: tăng chiều cao không phải là vấn đề của mỗi cá nhân mà là của cả một quốc gia. Chính phủ Nhật Bản luôn đồng hành với người dân áp dụng mọi phương pháp giúp tăng chiều cao và tuyên truyền cho người dân ý thức được tầm quan trọng của chiều cao đối với bản thân và thể diện của dân tộc.

Cải thiện gen là điều mà người Nhật đã làm để cải thiện chiều cao

Đồng thời, chính phủ khuyến khích người dân sinh nhiều con, cho phép kết hôn với người nước ngoài để lưu lại gen tốt cho thế hệ mai sau. Đặc biệt, chính sách “cực độc” chỉ có ở nước Nhật là trường học, doanh nghiệp tạo môi trường làm việc, học tập thoải mái như ở nhà, người dân được ngủ đủ giấc đảm bảo 8 tiếng mỗi ngày và đi ngủ trước 23 giờ.

Tập thể dục thể thao điều độ

Khuyến khích trẻ em Nhật Bản chơi thể thao để tăng chiều cao

Ở Nhật, các môn thể thao phát triển chiều cao như bóng rổ, đu xà đơn, xà kép, bơi lội, nhảy dây, nhảy cao,… bắt buộc đưa vào chương trình giảng dạy trong nhà trường. Trào lưu thể dục thể thao mọi lúc mọi nơi trường học, công viên, câu lạc bộ thể dục thể thao, trung tâm thể hình,… rất phát triển.

Hầu hết các thanh thiếu niên Nhật Bản đều chú trọng rèn luyện thể dục thể thao, nhất là ở độ tuổi từ 10 đến 18 tuổi, vì đây là độ tuổi tập luyện thích hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Có thể khẳng định, bí quyết tăng chiều cao cho trẻ và tuổi dậy thì nhanh chóng mà người Nhật đã áp dụng thành công chính là tập thể dục thể thao.

Học chế độ dinh dưỡng của phương Tây

Người Nhật đã áp dụng chế độ ăn của phương tây để cải thiện chiều cao

Chính phủ Nhật đã đề ra kế hoạch “một ly sữa lành mạnh một dân tộc” vào khẩu phần ăn tăng chiều cao nhanh chóng của giới trẻ Nhật Bản. Cho dù nền kinh tế sau thế chiến thứ 2 kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc của thế hệ tương lai vẫn thực hiện nghiêm túc. Người Nhật chú trọng chế độ dinh dưỡng giàu Canxi qua các thực phẩm dinh dưỡng như: hải sản, sữa tăng chiều cao, ngũ cốc, thịt, các loại đậu và các thảo dược thiên nhiên an toàn có tác dụng tăng chiều cao.

Ngoài ra, các bà mẹ mang thai và cho con bú được khuyến khích bổ sung Canxi để thúc đẩy phát triển khung xương cho trẻ ngay từ lúc nhỏ để tăng chiều cao vượt trội, ngăn ngừa tình trạng thiếu Canxi, còi xương. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu người Nhật đã phát hiện: lượng Canxi hấp thụ qua thực phẩm là không nhiều nên họ đã đề cao sử dụng Nano Canxi (tăng cường hấp thụ Canxi gấp khoảng 200 lần Canxi bình thường).

Chế độ dinh dưỡng này được xem là bí quyết tăng chiều cao tuổi 16 vì cực kỳ có hiệu quả với trẻ trong độ tuổi này. Đây cũng là chế độ dinh dưỡng mà người Nhật áp dụng trong chăm sóc trẻ từ 5 – 18 tuổi (độ tuổi phát triển chiều cao tốt nhất đời người).

Người Việt học được gì qua bí quyết tăng chiều cao của người Nhật?

Thông qua những bí quyết của người Nhật, chúng ta dễ dàng nhận ra nguyên nhân tại sao người Việt lại thụt lùi về chiều cao so với các nước khác trong khu vực. Như đã nói ở trên, người Nhật rất chú trọng đến yếu tố dinh dưỡng giàu Canxi bởi đây là yếu tố chiếm đến 32% khả năng tăng chiều cao. Tỉ lệ này lớn hơn rất nhiều so với các yếu tố khác như: di truyền (23%), thể lực (20%), môi trường (25%).

Người Việt cần học cách tăng chiều cao của người Nhật

Do đó, bí quyết người Việt có thể học tập ngay bây giờ là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng chiều cao kết hợp với việc cải thiện giấc ngủ, lên kế hoạch tập luyện, vận động mỗi ngày để kích thích quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là đối với trẻ trong giai đoạn dậy thì, cần chú ý áp dụng đúng cách để giúp cho trẻ tăng chiều cao tối ưu nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi chuyên gia tăng chiều cao Nguyễn Hoàng – admin của website Lamsaodecao.com. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện hciều cao của trẻ nhé

Khuyễn mãi
LAZADA