Bí quyết giúp mẹ chăm con tốt nhất trong mỗi giấc ngủ ngắn

Tất nhiên, cách chăm con tốt nhất không phải là điều dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Hãy cùng Mecuti.vn khám phá và học hỏi nhé Mẹo giúp mẹ tận dụng tối đa từng giấc ngủ cho con.

Dưới đây là một số lời khuyên của mẹ Hà (Hachun Lyonnet). Và nói thêm, để có được những lời khuyên như vậy, mẹ Hà đã phải đọc hàng trăm cuốn sách hướng dẫn nuôi dạy con nhỏ, cùng với kinh nghiệm thực hành nuôi dạy hai con đang tuổi tập đi. Vì vậy, nếu bạn làm theo và thành công, xin cảm ơn công lao của mẹ và tinh thần của mẹ Hà.

Nguyên tắc chung:

Giấc ngủ là thứ không thể bị ép buộc, vì nó là một phần của trạng thái tinh thần. Tất cả những gì tôi có thể làm cho bạn là cung cấp cho tôi những điều khoản sau: phòng, giường, PHƯƠNG PHÁP NGỦ.

Bí Quyết Giúp Các Mẹ Chăm Sóc Con Yêu Từng Giây Ngủ Phần 1

– Một điều ít bà mẹ hiểu ở Việt Nam là việc ăn và ngủ có quan hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn cho chúng ăn quá gần, bạn sẽ ăn nhẹ, nếu ăn nhẹ bạn sẽ nhanh đói (và bạn sẽ không bao giờ no), nếu đói bạn sẽ không thể ngủ ngon. Những giấc ngủ ngắn thực sự rất mệt và tôi không có cảm giác ngon miệng và sức để ăn nhiều nên tôi ăn ít hơn. Ăn ít hơn cho các bữa ăn nhẹ. Và đây là căn hộ số 1.

– Căn số 2: Có những đứa trẻ KHÔNG cần ăn đêm, nhưng bố mẹ thấy con dậy thì cứ cho. Nếu bạn ăn vào buổi tối, bạn sẽ không bị đói vào buổi sáng. Nếu bạn không đói lắm, hãy ăn ít hơn và ăn nhẹ. Ăn nhẹ, sau đó ngủ. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ không thể ngủ được vào ban đêm và thức giấc trở lại. Hãy đứng dậy và ăn uống trở lại.

Giấc ngủ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển tinh thần, thể chất và trí tuệ của trẻ. Một giấc ngủ dài và êm ái có giá trị hơn cả một vài bữa sữa. Có em bé ăn ít, ngủ nhiều vẫn có thể phát triển và trưởng thành nhanh chóng. Em bé của bạn cần NGỦ ngay để có thể ngủ suốt đêm.

Trẻ ngủ đủ giấc: Nói cách khác, trẻ ngủ đủ giấc vào ban ngày sẽ ngủ nhiều hơn, ngủ lâu hơn, ngủ ngon và ngủ thoải mái hơn vào ban đêm.

Về cơ bản, bạn cần hiểu những điều sau:

1. Ăn và ngủ có quan hệ mật thiết với nhau. Trẻ ăn được thì ngủ được, ngủ muộn cũng ăn được nên mẹ cần làm đồng thời cả hai việc.

2. Giấc ngủ ngày và đêm có liên quan với nhau. Trẻ ngủ ngon vào ban ngày tạo điều kiện cần thiết cho một giấc ngủ ngon và yên giấc vào ban đêm. Nếu con bạn bắt đầu đi học sớm hơn cần thiết, bạn nên đi ngủ sớm hơn để giờ học đến đúng giờ.

3. Ăn theo giờ giấc để bé ăn ngủ đúng bữa. Chỉ như vậy bé mới đỡ đói, ăn nhiều và khỏe mạnh. Trẻ bú tốt chơi ngoan, ngủ ngoan.

Mẹo nhỏ giúp mẹ chăm sóc con yêu từng giấc ngủ ngon Phần 2

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của các mẹ và câu trả lời của mẹ Hà với hy vọng sẽ giúp được nhiều người hơn:

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn sẽ gặp thường xuyên:

– CIO: Cry: Hãy để anh ấy khóc

– CIO có kiểm soát: Dù khóc nhưng mẹ có những tác động vỗ lưng hoặc xoa lưng để trẻ ngủ trở lại.

– Tháng 2: Đây là phương pháp tập cho bé tự ngủ trong 7 ngày.

– 2-3-4: Đây là mốc thời gian bé 6-8 tháng tuổi và cụ thể nó như sau: Dậy. chơi 2 giờ ăn. 2 giờ ngủ. Tôi thức dậy lúc 4 giờ để ăn tối. Chờ trong 3 giờ. 1,5 giờ ngủ. Đứng lên. Ăn đủ trong 4,5 giờ. Thức dậy lúc 4 giờ sáng và sau đó ăn lần thứ 4. Ngủ một giấc đến sáng hôm sau.

– Tiếng ồn trắng: Tiếng suối chảy, tiếng TV đang bật, v.v. như tiếng ồn trắng. Nó giúp trẻ sơ sinh dễ ngủ và có thể tải về trực tuyến.

– nap: ngủ trưa

WW (viết tắt của Miracle Week): Tuần khủng hoảng, các bé trong giai đoạn này thường khó ăn, khó ngủ vì ưu tiên phát triển trí não mà bỏ qua thể chất.

2 / Trẻ ngủ bao lâu?

– Trẻ sơ sinh dưới 2 tháng: 4 giấc ngủ ngắn trở lên (kẹo)

– Trẻ 3-4 tháng: 3-4 giấc ngủ ngắn

– Trẻ 5-8 tháng tuổi: 2-3 giấc ngủ ngắn, tổng thời gian ngủ không quá 3,25 giờ.

– Trẻ 9-10-11 tháng: 2 giấc ngủ ngắn

– Trẻ 12-14 tháng: 1-2 giấc ngủ ngắn

– Trẻ sơ sinh từ 15 tháng đến 24 tháng: 1 giấc ngủ ngắn

3 / Bé ăn đêm, khi nào thì nên cai?

Nếu bé lớn hơn 4 tháng và nặng trên 6 kg.

4 / Bạn sẽ kết thúc một đêm như thế nào?

Có 3 lựa chọn:

– Cách 1: LẮP RÁP. Vì vậy, hãy chỉnh đồng hồ trước giờ thông thường khoảng 30 phút khi bạn thức dậy, chạm vào má bạn, thấy bạn đang ngủ ngon, tự nhiên thở dài hay quay đầu lại, điều đó không quan trọng. Làm thế nào để bạn có được chu kỳ giấc ngủ của bạn di chuyển? Làm việc tại thời điểm này trong 3 ngày và sau đó tiếp tục sớm hơn 30 phút cho đến khi bạn bất tỉnh vào những ngày tiếp theo.

– Phương án 2: Đợi đến khi gần đến giờ đánh thức bé, tìm dấu hiệu muốn dậy, mẹ vỗ nhẹ vào lưng (vai) 20-30 phút để bé vào chu kỳ ngủ mới rồi quay trở lại. ngủ.

– Cách 3: TIẾP TỤC. 3 ngày là tốt!

5 / Tôi muốn dạy bé tự ngủ. Thế nào rồi? Con tôi khóc rất sợ tôi phải làm sao?

Có 3 phương pháp dạy ngủ: khóc, khóc có kiểm tra, không khóc.

Bạn nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp với hoàn cảnh của mình và gia đình

6 / Bạn có thể cho tôi biết kế hoạch cho bé ăn dặm của bạn được không? Bé nên nghỉ ở độ tuổi nào?

Dưới 4 tháng: 5-8 cữ sữa.

4-6 tháng: 4-5 cữ sữa. Trẻ trên 6 kg nên uống 4 lần sữa. Có thể có mẹ cho con ăn dăm ngay sau khi sữa, kết hợp 1 bữa chính và 2 bữa trong 1 bữa.

6-9 tháng: 4 bữa bao gồm cả sữa, kết hợp 1 bữa sữa ngoài 1 cữ và pha 1 bữa chính. Ăn sữa trước, sau đó không dùng sữa.

9-14 tháng: 3 bình + 1 bột ăn dặm hoàn toàn, 4 nhóm thực phẩm thay đổi trong ngày hoặc chia thành nhiều phần nhỏ trong bữa ăn. Đồ ăn nhẹ, món chính, món tráng miệng được bao gồm. Bữa ăn này là bữa trưa. Mẹ có thể để con với gia đình sau bình sữa buổi tối, nhưng mẹ không cần phải ăn quá nhiều!

7 / Nguyên tắc bú bình, tập khi còn thức?

Cho đói, đói sẽ ăn ngay. Hãy thư giãn, ra ngoài lấy hàng tạp hóa, đừng ăn và đợi bữa sau.

8 / Bạn nên bắt đầu ngáp vào ban đêm, cắt bỏ núm vú của bạn, hay học cách đi ngủ sớm hơn?

Làm cùng lúc, tùy mẹ. Thông thường mọi người nghỉ 15 phút cho đến khi bé quen.

9 / Khi nào bạn nên kéo giãn?

Bé ăn 120cc thì đổi thành 60-90cc thì thay. Nhưng nếu bé bình thường, ăn uống tốt, nếu bé vui, nếu mẹ vui thì đừng ngần ngại.

Chăm sóc và nuôi dạy trẻ là một công trình lớn, đòi hỏi thời gian, chế độ dinh dưỡng và tâm lý trẻ nhỏ của các bậc cha mẹ. Để con bạn phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và mạnh khỏe!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA