Bí quyết dạy tiếng Anh trẻ em hiệu quả để trẻ có thể vui chơi ngay tại nhà mà cha mẹ cần biết là gì?

Bí quyết dạy trẻ học tiếng Anh Ngày nay rất cần thiết vì nhu cầu học tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng lớn, đặc biệt là đối tượng trẻ em dễ tiếp thu hơn người lớn. Nhưng khi trẻ bắt đầu lớn, nếu học sai tiếng Anh, trẻ sẽ rất khó sửa. Cha mẹ cần hiểu rõ nguyên nhân con mình mắc lỗi và có cách sửa chữa để giúp con ngày càng tiến bộ trong học tập.

Có hai lý do chính dẫn đến lỗi tiếng Anh:

Ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ, đây là điều khá phổ biến và là lỗi dễ mắc phải của trẻ trong quá trình học tiếng Anh. Khi học ngoại ngữ, trẻ em thường tự động chuyển những suy nghĩ, cách diễn đạt và cú pháp tiếng Việt của mình sang tiếng Anh. Vì vậy, rõ ràng là trẻ đang dịch sang tiếng Anh từng từ một chứ không phải là sử dụng cấu trúc câu tiếng Anh.

Thứ hai là sơ suất. Những sai lầm này không phải do trẻ không hiểu các quy tắc ngữ pháp mà do sự bất cẩn và chủ quan của trẻ. Trẻ thường viết sai nốt cuối, âm gió, trẻ phát âm sai. Cũng có trường hợp trẻ nói mà không suy nghĩ nên diễn đạt không rõ ràng.

Việc khắc phục lỗi này tuy khó nhưng không phải là không thể. Các bậc phụ huynh hãy thử áp dụng những cách sau đây mecuti.vn đã chia sẻ với các bạn để giúp con em mình sử dụng tiếng Anh chính xác hơn nhé!

1. Chúng ta phải lặp lại câu lệnh đúng.

Khi trẻ mắc lỗi không nên sửa, vì nếu sửa ngay sẽ khiến trẻ chán nản, tự trách mình dẫn đến xấu hổ sợ mắc lỗi. Thay vào đó, hãy kiên nhẫn lặp lại câu đúng để trẻ dần ghi nhớ và sửa lại. Cũng giống như học ngôn ngữ mẹ đẻ, nếu trẻ em có cơ hội nghe người lớn lặp lại nội dung một cách chính xác, chúng sẽ biết cách sửa lại nội dung đó.

Bí quyết giúp con học tiếng Anh tại nhà tốt hơn cùng bố mẹ - Phần 1

2. Phân loại sai các lỗi.

Tập hợp các lỗi mà trẻ em thường mắc phải bao gồm lỗi chính tả, lỗi phát âm và lỗi ngữ pháp. Lắng nghe lời nói của con bạn và kiểm tra văn bản của chúng thường xuyên để tìm ra những lỗi phổ biến mà chúng mắc phải. Chỉ bằng cách phân loại rõ ràng các lỗi này, bạn mới có thể tìm ra cách khắc phục nhanh nhất và chính xác nhất.

3. Để bọn trẻ nhận ra lỗi lầm của mình

Khuyến khích trẻ tự tìm ra lỗi của mình. Nếu con bạn nói sai điều gì đó, “Có một chút sai lầm trong câu cuối cùng, bạn có biết ở đâu không?” bạn có thể nhắc nhở. Nếu trẻ chưa xem, hãy hỏi: “Xem thì của động từ có đúng không?” Khi trẻ nhận ra sai lầm của bản thân, trẻ sẽ nhanh chóng sửa chữa hơn và học hỏi kinh nghiệm cho tương lai.

4. Phim hoạt hình nước ngoài, đọc truyện tiếng anh tăng niềm vui cho trẻ

Khi rảnh rỗi, bạn thích cho con xem những câu chuyện ngắn từ sách báo nước ngoài hoặc những bộ phim ngắn có phụ đề tiếng Anh. Điều này sẽ giúp trẻ nghĩ ra các cụm từ, cấu trúc câu và cách diễn đạt đặc biệt như người bản ngữ. Bạn cũng nên chú ý nhắc nhở con luyện tập thường xuyên để có thể nói thành thạo các mẫu câu này.

5. Luôn bên tôi động viên kịp thời

Khi trẻ có tiến bộ và biết tránh sai, cha mẹ cần kịp thời động viên, khen thưởng, động viên trẻ. Có như vậy, trẻ mới không nản, càng cố gắng học và yêu thích tiếng Anh hơn.

5 bí quyết này sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình phát triển học tập. Hãy cùng mecuti.vn mang kiến ​​thức và yêu thương đến với các bé cùng với những kiến ​​thức nuôi dạy con tốt nhất. Chúc cả nhà bạn luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc với bí quyết giúp con học giỏi tiếng Anh của bố mẹ nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA