Bí quyết dạy con bú mẹ nhanh và hiệu quả

8 mẹo sau đây sẽ giúp mẹ thành thạo việc cho con bú bình nhanh chóng và yên bề gia thất.

Tập bú bình Có thể khó khăn cho các bà mẹ khi bắt đầu đi làm và không thể ở nhà cả ngày để cho con bú. Dưới đây là một số mẹo giúp mẹ điều chỉnh việc bú bình nhanh chóng và hiệu quả:

Chọn núm vú gần giống với sữa mẹ nhất

Nếu con bạn đang trong thời kỳ sơ sinh, hãy chọn loại núm vú chảy chậm sẽ giúp sữa chảy từ từ mà không vào miệng bé. Để kiểm tra dòng chảy của sữa, hãy lật ngược bình sữa và đợi cho sữa chảy ra. Dòng chảy rất nhanh làm bé sợ hãi, dòng chảy chậm làm bé nản lòng vì phải đợi lâu.

Ngoài ra, núm vú phải mềm và càng gần với vú mẹ càng tốt để bé không cảm thấy lạ lẫm, khó chịu khi thay.

bi-quyet-tap-cho-be-biet-bu-binh-nhanh-chong-va-hieu-qua-1-1464101032-width500height247

Núm vú giả phải mềm và càng gần với vú mẹ càng tốt để bé không cảm thấy lạ và khó chịu trong quá trình chuyển đổi. (Đang vẽ)

Nhờ người khác (không phải mẹ) cho con bạn bú

Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ, có thể khó cho con bạn làm quen với bình sữa. Vì sự hiện diện của mẹ liên quan mật thiết đến việc cho con bú và sẽ khiến trẻ không chịu bú bình, họ có thể cho phép cha mẹ hoặc một thành viên khác trong gia đình cầm bình và cho trẻ bú.

Không đẩy núm vú vào miệng trẻ ngay lập tức.

Không đẩy núm vú trực tiếp vào miệng trẻ, ngậm núm vú gần miệng trẻ, sau đó để trẻ tự kéo núm vú và đưa vào miệng. Điều này cho phép bé kiểm soát thời điểm ăn, giúp việc bú thoải mái và tự nhiên.

Để bé tự do chơi với núm vú

Nếu bé thích nhai núm vú giả, hãy để bé tận hưởng niềm vui. Bé sẽ dần quen với núm vú giả và sẽ sớm học cách ngậm hơn là nhai.

Thử cho trẻ uống sữa ở các nhiệt độ khác nhau.

Một số trẻ thích sữa lạnh hơn bình thường, trong khi một số trẻ lại thực sự thích sữa ấm. Cho bé nếm thử sữa ở các nhiệt độ khác nhau để tìm ra nhiệt độ lý tưởng mà bé thích nhất trong quá trình bú bình.

Cho trẻ bú bình trước khi trẻ đói

Trẻ bú rất no thì không thích bú bình, nhưng nếu đói quá trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, quấy khóc và quấy khóc. Vì vậy, trước khi cho bé bú bình cần tránh tình trạng bé “bị” đói.

thay đổi vị trí ăn uống

Một số trẻ chịu bú bình khi được làm quen với môi trường quen thuộc như bú mẹ. Có những em bé sẽ chấp nhận sữa đóng chai nếu được cầm ít. Nghiêng bình sữa giúp bé bú dễ dàng hơn. Thử nhiều tư thế (đảm bảo an toàn) để tìm tư thế bú bình yêu thích của bé.

Dùng thìa đút cho bé ăn

Nếu bạn đã thử mọi cách mà bé vẫn không chịu bú bình, bạn có thể cho bé ăn bằng thìa. Kinh nghiệm của nhiều mẹ cho thấy việc cho trẻ ăn bằng thìa cũng dễ dàng và không mất nhiều thời gian hơn so với việc cho trẻ bú bằng bình. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ bé dùng tay hoặc chân đầu bình sữa hoặc tức giận và không chịu uống sữa từ thìa.

Xin gửi lời chào đến tất cả các bà mẹ Tập bú bình Hãy kiên nhẫn và chúc may mắn với em bé của bạn!

Theo http://eva.vn/lam-me/bi-quyet-tap-cho-be-biet-bu-binh-nhanh-chong-va-hieu-qua-c10a268460.html

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA