Bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nào giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất? Chỉ với các bài tập được chia sẻ sau đây của Caolonkhoemanh, bạn sẽ biết cách thúc đẩy chiều cao phát triển tối ưu trong thời gian ngắn, từ đó đạt được chiều cao lý tưởng sau tuổi dậy thì. Dưới đây là dánh sách các bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì dành cho bạn

Tư thế cây cầu

tu-the-cay-cau-giup-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Để thực hiện bài tập tăng chiều cao tại nhà này, bạn hãy nằm ngửa ra sàn, tay đặt dọc theo người, chân mở rộng bằng vai. Từ từ vừa kéo chân lại vừa nâng hông và lưng lên, đầu giữ nguyên tại chỗ, hai tay đặt dưới thảm. Giữ thẳng chân và để nguyên tư thế này khoảng 30 giây rồi từ từ trở về trạng thái cũ. Lặp lại từ 3-5 lần.

Tư thế con mèo

tu-the-con-meo-giup-tang-chieu-cao

Bài tập này không chỉ tăng chiều cao tuổi dậy thì mà còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Để thực hiện, bạn hãy quỳ trên sàn rồi chống hai tay về phía trước như tư thế 4 chân. Hít vào, ngực ưỡn ra và lưng cong hướng xuống sàn sao cho bụng căng ra, đồng thời đầu ngẩng cao. Thở ra, từ từ hóp bụng lại, lưng cong lên trên và đầu cúi xuống. Thực hiện từ 4-6 lần động tác này.

Động tác Wall Legs Up

dong-tac-wall-legs-up-giup-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Đây là một động tác khá quen thuộc và dễ dàng thực hiện với chúng ta. Lợi ích của động tác gác chân lên tường rất nhiều. Giúp điều hòa lưu thông máu tốt, cải thiện tiêu hóa, kéo dài xương cổ, thân trước và sau chân.

Đứng bằng nửa bàn chân

dung-nua-bac-cau-thang-de-tang-chieu-cao

Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang là động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Trẻ cần đứng một nửa bàn chân trên tấm gỗ phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân, nâng người lên xuống khoảng 20 lần

Tiếp theo, thực hiện động tác gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa được tác động. Bạn hãy tham khảo hình ảnh bên dưới để dễ hình dung về cách tăng chiều cao này nhé.

Tư thế lạc đà

tu-the-lac-da-giup-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Tư thế này tập trung chủ yếu đến việc làm uốn cong về phía sau của cổ, nhằm kích hoạt tuyến yên và kích thích tăng trưởng chiều cao. Lưu ý là đối với những người bị bệnh huyết áp hoặc bị chấn thương vùng lưng thì không nên thực hiện tư thế này.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn tạo tư thế quỳ trên thảm yoga, đứng trên đầu gối khi bạn hít thở vào.

Giữ lưng cong và cánh tay thẳng, trượt lòng bàn tay qua bàn chân.

Giữ nguyên tư thế này trong vài giây, thở bình thường. Sau đó thở ra và từ từ trở lại tư thế ban đầu.

Kéo giãn cột sống

bai-tap-keo-gian-cot-song

Ngồi thẳng trên một tấm thảm , duỗi thẳng chân của bạn về phía trước. Mở rộng chân bằng vai và bạn dùng tay kéo cong bàn chân của bạn về phía sau.

Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thì bạn có thể thử kéo dài hơn nữa để giữ cho cột sống của bạn được kéo giãn đến mức tối đa. Động tác tập luyện giúp tăng chiều cao này cũng khá khó khăn nhưng sau một thời gian bạn sẽ dần quen với bài tập này

Tư thế Plank

bai-tap-plank-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Plank không chỉ là động tác thần thánh cho phần bụng mà còn có hiệu quả đặc biệt trong việc tăng chiều cao.

Để thực hiện Plank, bạn cần nằm xuống sàn, sử dụng khuỷu tay và cánh tay tạo một góc 90 độ so với sàn nhà, mắt nhìn thẳng, sau đó từ từ nâng toàn bộ cơ thể lên. Lưu ý giữ cơ thể thành một đường thẳng và giữ tư thế càng lâu càng tốt, sau đó quay lại vị trí ban đầu.

Bạn có thể nghĩ 30 giây, động tác này nên được lặp lại từ 6 đến 7 lần.

Nhảy xa, nhảy cao

Nhảy xa và nhảy cao là các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiệu quả nhất. Nó giúp cho các cơ và xương khớp của bạn kéo dãn. Đặc biệt là cơ và xương đùi, xương sống. Bạn có muốn sở hữu một đôi chân dài không nào. Tập các bài tập này còn giúp bạn có sức bật tốt, làm tiền đề cho nhiều môn thể thao khác.

Bài tập tư thế chó úp mặt

bai-tap-tu-the-cho-up-mat-giup-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Tư thế này giúp tăng sức mạnh cơ bụng, tác động lên tay và chân đáng kể. Khi thực hiện tư thế này, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống tay giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay. Đồng thời kéo căng cột sống giúp chiều cao được cải thiện đáng kể.

Cách thực hiện:

Hai chân quỳ, đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng

Hít vào, dồn lực đều vào bàn tay ép xuống sàn và nâng đầu gối lên khỏi sàn

Tiếp đến, nâng hông của bạn lên và hạ xuống, làm liên tục để kéo căng giãn cột sống tối đa.

Thở ra khi bạn bắt đầu duỗi thẳng chân hết mức có thể, gót chân hướng xuống sàn, nếu chân bạn thẳng có thể nâng cơ đùi mạnh hơn khi ấn chân xuống sàn.

Tiếp tục hít vào và thở ra đều khi bạn giữ nguyên tư thế từ 1 – 3 phút.

Bài tập bơi trên cạn

bai-tap-boi-tren-can-giup-tang-chieu-cao

Bơi cạn là bài tập tăng chiều khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà chỉ với một tấm thảm. Và vì động tác này sẽ tập trung vào vùng lưng dưới cũng như cần sự phối hợp của các cơ vùng bụng nên ngoài hiệu quả cải thiện chiều cao thì nó cũng sẽ giúp bạn có vòng eo săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

Bắt đầu bằng tư thế nằm sấp, cơ thể duỗi thẳng trên thảm tập.

Đặt tay lên trước mặt với lòng bàn tay hướng xuống sàn nhà.

Đưa tay phải và chân trái lên cao (càng cao càng tốt) cùng một lúc và giữ chúng khoảng 4 giây. Lúc này cơ thể sẽ được kéo căng hết mức đồng thời phần bụng sẽ đóng vai trò giữ cân bằng.

Nhẹ nhàng hạ tay phải, chân trái xuống rồi thực hiện tương tự với tay trái và chân phải.

Lặp lại liên tục cho đến khi bạn cảm thấy cần nghỉ ngơi.

Trên đây là một số bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì nhanh chóng, hiệu quả mà các bạn nên áp dụng thường xuyên để có thể thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn có được kết quả tốt nhất sau khi áp dụng các bài chia sẻ về tăng chiều cao của Caolonkhoemanh nhé

Nguồn tham khảo: https://nubest.vn/bai-tap-tang-chieu-cao

Khuyễn mãi
LAZADA