Một số bài tập tăng chiều cao cho cả nam và nữ

Bạn mong muốn tăng chiều cao nhanh chóng để thân hình thêm cân đối và “chuẩn” hơn? Đừng bỏ qua các bài tập tăng chiều cao dưới đây nếu bạn muốn chinh phục ước mơ này!

Lưu ý rằng, nếu không tập luyện và vận động đúng cách, bạn sẽ khó cao lên như ý mà thậm chí còn bị “đóng băng” chiều cao. Đâu là các phương pháp vận động khoa học phù hợp với bạn và bài tập nào giúp tăng chiều cao tối ưu nhất? Bài viết dưới đây của Caolonkhoemanh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này?

Tập luyện ảnh hưởng thế nào đến chiều cao?

Cao nhanh chóng một cách tự nhiên không có tác dụng phụ là mơ ước của nhiều người. Có nhiều cách tăng chiều cao tràn lan trên internet nhưng hiệu quả thì khó có thể kiểm định được. Do đó, bài tập tăng chiều cao là lựa chọn an toàn được mọi người ưu chuộng bởi hiệu quả và tốt cho sức khỏe. Có thể kể ra một số bài tập tăng chiều cao vượt trội dành cho cả nam và nữ như nhảy dây, bơi lội, chạy nước rút, nhảy cao,…

Tập luyện đều đặn có lợi cho sự phát triển chiều cao của nam và nữ

Các bài tập tăng chiều cao thường tập trung làm giãn xương ở cường độ cao, qua đó thúc đẩy sản sinh hoóc-môn phát triển cơ thể (HGH). Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì giúp vận động kéo căng các cơ – xương – khớp và tạo sức rướn để xương dài ra cao nhanh hơn. Để phát huy tốt nhất tác dụng của các bài tâp này, bạn nên tập luyện khi đang tuổi dậy thì. Vì độ tuổi dậy thì là “giai đoạn vàng” để xương đang phát triển và định hình.

Tuy nhiên, tùy từng độ tuổi và giới tính mà bạn cần lựa chọn những bài tập giúp tăng chiều cao phù hợp.

Bài tập tăng chiều cao cho nam

Những bài tập Gym tăng chiều cao

Các bài tập gym có lợi cho sự phát triển chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao Gym thích hợp dành cho nam hơn cho nữ. Vì tập luyện ở các phòng tập thể hình có hệ thống các bài tập tăng chiều cao yêu cầu cần nhiều sức lực, vận động nặng. Điển hình như bài tập treo người trên xà, tập tạ, chạy bộ, hít xà đơn, hít xà đơn, kéo vật nặng,…

Độ tuổi thích hợp tập Gym tăng chiều cao bắt đầu từ tuổi dậy thì từ 12 đến 18 tuổi, đặc biệt phù hợp nhất ở tuổi 15. Lưu ý đối với độ tuổi này xương đang phát triển chưa ổn định nên những bài tập tăng chiều cao ở tuổi 15 cần phải vận động nhẹ nhàng, cường độ vừa phải, không nên nâng tạ nặng ảnh hưởng chiều cao.

Bài tập đu xà đơn tăng chiều cao

Bài tập đu xà đơn giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập này giúp tăng chiều cao nhanh nhất có thể tập tại nhà, công viên, trường học, phòng tập. Cách tập rất đơn giản bạn cần treo người từ 1 thanh xà đơn và thả lỏng để cơ thể bạn duỗi ra.

Một cách tập khác trong khi duỗi cơ thể là kéo hai chân lên song song với sàn tập, nhằm giúp tạo ra sự duỗi cơ người nhiều hơn. Tiếp tục lặp lại và ít nhất vài lần một tuần.

Bài tập này thích hợp với mọi độ tuổi, tập luyện thường xuyên các cơ co giãn linh hoạt giúp tăng chiều cao nhanh chóng, khoa học.

Bài tập gập người tăng chiều cao

Bài tập gập người tăng chiều cao đem đến cho bạn chiều cao chuẩn

Đây là bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành vì vận động nhẹ nhàng giúp người trưởng thành rèn luyện sức khỏe, xương khớp dẻo dai, cứng cáp, hỗ trợ tăng chiều cao. Đồng thời bài tập này giúp phòng chống đau lưng, thoái hóa khớp.

Cách thực hiện: Thẳng người gập xuống chạm chân các cơ co duỗi, rướn người đều đặn giúp kéo căng cơ, xương, khớp thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả.

Bạn nên tập luyện thường xuyên tối thiểu là 5 phút mỗi ngày nhé!

Bài tập tăng chiều cao cho nữ

Bài tập gập bụng tăng chiều cao

Bài tập gập bụng tăng chiều cao cho nữ nhanh chóng

Bài tập tăng chiều cao tại nhà gập bụng rất đơn giản nếu có 2 người thì động tác dễ dàng thực hiện và tác dụng tăng chiều cao hơn. Chỉ cần nằm thẳng người xuống sàn, hai tay đan sau cổ dùng sức nâng thân mình lên. Bài tập này giúp làm săn chắc cơ vùng cơ bụng, hông, đùi. Đồng thời trong quá trình nâng chân lên xuống sẽ kéo căng các cơ chân, xương sống thúc đẩy tăng chiều cao vượt bậc thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Các bài tập nhảy nhanh tăng chiều cao

Các bài tập nhảy nhanh có lẽ còn xa lạ với nhiều người nhưng lại có tác dụng hữu hiệu giúp tăng chiều cao, nhất là với tuổi teen. Bài tập này thích hợp tập tại nhà và phòng tập. Yêu cầu của bài tập này là di chuyển nhanh, mạnh và đặc biệt phải có sự kết hợp chân, tay, thân thể thật nhịp nhàng. Nhảy nhanh giúp tiêu hao năng lượng, nhanh chóng săn chắc cơ bắp đùi, bụng và tạo sức rướn, linh hoạt của các bộ phận cơ thể giúp tăng chiều cao vượt trội.

Bài tập bơi cạn tăng chiều cao

Bơi cạn là động tác hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Ngoài bài tập bơi lội thì bơi cạn cũng có tác dụng tăng chiều cao tương tự và có thể thực hiện tại nhà thích hợp cho mọi lứa tuổi. Cách thực hiện đơn giản bắt đầu bằng cách nằm úp trên thảm. Duỗi thân người hoàn toàn. Hai tay duỗi thẳng trước người, hai lòng bàn tay úp xuống sàn. Sau đó nâng tay trái cao hơn tay phải. Giữ hai chân duỗi thẳng, nâng chân phải lên càng cao càng tốt. Bạn nên kết hợp với tạ nhẹ vào cổ tay và mắt cá chân để tăng thêm lợi ích tăng chiều cao nhanh chóng, phòng ngừa các bệnh đau lưng, tức ngực.

Bài tập yoga tăng chiều cao

Bài tập yoga tăng chiều cao

Các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần với Yoga có thể dễ dàng tìm thấy trên internet. Không thể phủ nhận vai trò của những bài tập Yoga đối với vóc dáng, sức khỏe, chiều cao. Tập Yoga muốn có kết quả phải kiên trì trong thời gian dài và bắt đầu tập càng sớm càng tốt. Cho dù Yoga thích hợp với mọi độ tuổi nhưng giai đoạn dậy thì chính là độ tuổi tập luyện hiệu quả nhất. Có thể tập Yoga tại nhà hoặc phòng tập với các tư thế vận dụng sức rướn, độ co giãn của cơ thể tập trung vào chân, lưng, ngực như: Tư thế rắn hổ mang, tư thế con mèo,….

Trên đây là một số bài tập tăng chiều cao hiệu quả được chia sẻ bởi chuyên gia tăng chiều cao Nguyễn Hoàng – admin của website Lamsaodecao.com. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện chiều cao

Khuyễn mãi
LAZADA