Ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu để bé yêu của bạn thông minh

Ba tháng đầu thai kỳ của bạn là một giai đoạn rất quan trọng cho việc hình thành phát triển thai nhi ở những giai đoạn tiếp theo. Vì vậy ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu để bé yêu của bạn thông mình rất quan trọng, chế độ dinh dưỡng và năng lượng trong thời kỳ này để nuôi dưỡng bé yêu nhà bạn khoẻ mạnh hơn

Các loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu để bé thông minh

Đầu tiên là trái cây

Hãy chọn những loại trái cây tươi, đông lạnh hay đóng hộp. Chọn các loại trái cây tươi, đông lạnh hay đóng hộp. Những loại trái cây sấy khô hay bạn có thể uống nước ép trái cây 100% (nước trái cây tự nhiên, không chứa nhiều xi-rô). Chọn ít nhất một loại trái cây có múi (cam, bưởi, quýt) cho bữa ăn mỗi ngày bởi vì các loại trái cây này rất giàu vitamin C. Hãy ăn hoặc làm sinh tố, nước ép trái cây với chế độ 3- 4 phần ăn / một ngày.

ba-bau-nen-an-gi-trong-3-thang-dau-1

Chế độ dinh dưỡng Rau củ cho mẹ bầu:

Các loại rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.Vì thế hãy điền tên chúng vào thực đơn hằng ngày của bạn như cải bó xôi, bông cải xanh, khoai lang, cà rốt hay các loại bắp, ớt chuông cũng như cà chua, ớt đỏ. Mẹ bầu nên ăn 3-5 phần ăn/ ngày.

Thực phẩm dinh dưỡng từ sữa:

Ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu để bé yêu khoẻ mạnh thì sữa là một thành phần không thể thiếu vì nó cung cấp rất nhiều canxi cho sự phát triển của bé yêu nhà bạn, nó giữ một vai trò giúp xương phát triển tốt. Cung cấp một lượng sữa đầy đủ cùng đồng nghĩa giúp bạn sức khoẻ tốt hơn. Những sản phẩm từ sữa mà bạn lưu ý là sữa tươi, sữa chua hay pho mai hằng ngày. Hãy lựa những sản phẩm sữa lactose hay những thực phẩm giàu canxi như sữa đậu nành. Bạn nên cung cấp 3 phần/ ngày từ sữa nhé.

Những dòng thực phẩm dinh dưỡng cung cấp protein:

Bạn có thể chọn những dòng sản phẩm như thịt gia cầm, trứng hay thịt nạc hoặc cá hay những loại ít chất béo nhất. Các loại đậu nhiều dinh dưỡng cho dinh dưỡng bé yêu của bạn và các loại hạt, hạt giống rau cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào mà bạn có thể lựa chọn. Lượng thực phẩm protein 2-3 phần ăn/ ngày.

ba-bau-nen-an-gi-trong-3-thang-dau-2

Các loại ngũ cốc:

Ngũ cốc là một phần khá quan trọng để cung cấp chất xơ cho cơ thể bé cũng như giúp giảm nguy cơ mắc những triệu chứng táo báo hay bệnh trĩ trong thời kỳ mang thai. Những loại ngũ cốc nguyên hạt hay mì ống có rất nhiều chất sợ hay những loại về hạt dạng tinh bộ trắng sẽ giúp cơ thể bạn nạp đầy năng lượng và giải phóng những triệu chứng khó chịu trong quá trinh mang thai bé yêu nhà mình. Hãy cung cấp cho cơ thể với khối lượng là 03 phần ăn một ngày ở chế độ thực phẩm ngũ cốc nhé.

Ăn gì khi mang thai 3 tháng đầu không chỉ giúp bé yêu của bạn phát triển tốt mà còn giúp chính bản thân bạn có một sức khoẻ, sự đề kháng tuyệt vời khi chuẩn bị vượt cạn. Hãy là một bà mẹ khoa học để lựa chọn những sản phẩm tươi sống, giàu dinh dưỡng cho bé yêu của mình.