Adaptogen và nấm dược liệu hỗ trợ sức khỏe phụ nữ là gì?

Nhiều loài thực vật được tìm thấy trong tự nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe con người theo nhiều cách khác nhau. Có rất nhiều chất chống oxy hóa, sắc tố thực vật và nấm ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố và miễn dịch tế bào. Adaptogen và nấm dược liệu được sử dụng để hỗ trợ điều trị dinh dưỡng và thuốc, cả hỗ trợ và điều chỉnh hệ thống.

Adaptogens là gì?

Adaptogen là tên được đặt cho các loại thực vật và nấm cung cấp khả năng miễn dịch tế bào của cơ thể, hoạt động thường xuyên của hệ thống và khả năng chống lại tất cả các loại yếu tố căng thẳng vật lý, hóa học hoặc sinh học. Thực vật thường xuyên được sử dụng trong y học thay thế và liệu pháp thực vật đẩy nhanh và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chữa lành nhiều bệnh. Các chất thích nghi, tạo ra sức mạnh bảo vệ chống viêm, chống ung thư và phytochemical chống lại nhiều yếu tố tiêu cực gây rối loạn cân bằng nội môi và giảm sức mạnh thể chất, đặc biệt là căng thẳng, đã được sử dụng như một nguồn chữa bệnh trong các lĩnh vực truyền thống như y học Trung Quốc trong một thời gian dài.

Nhiều yếu tố như căng thẳng, môi trường và ô nhiễm không khí có thể thay đổi sự cân bằng nội tiết tố thường xuyên. Điều này đặc biệt phá vỡ các hormone tiết ra từ tuyến thượng thận và mức độ lý tưởng của hormone sinh sản, và kết quả là, sự cân bằng bên trong cơ thể. Vì lý do này, hỗ trợ được lấy từ nhiều loại thực vật và nấm để cung cấp sự cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa tổn thương cho các tế bào. Đặc biệt, yếu tố căng thẳng sẽ kích thích hệ thống thượng thận và bắt đầu bài tiết hormone adrenaline. Khi quá trình tiết adrenaline tiếp tục, cortisol phát huy tác dụng bảo vệ các hệ thống quan trọng. Trong trường hợp này, những thay đổi bất thường xảy ra ở nhiều hệ thống trong cơ thể.

Những thay đổi có thể xảy ra trong hệ thống cơ thể thay đổi do mất cân bằng tuyến thượng thận có thể được liệt kê như sau:

  • Sự gián đoạn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và kháng insulin.
  • Khó ngủ, khó đi vào giấc ngủ và thức dậy mệt mỏi và thiếu năng lượng vào buổi sáng.
  • Các vấn đề về tiêu hóa, táo bón, đầy bụng khó tiêu.
  • Đau mãn tính ở khớp và cơ.
  • Suy giảm miễn dịch và luôn bị ốm.
  • Béo bụng và dày lên quanh eo.
  • Các vấn đề về tập trung và mất tập trung.
  • Các vấn đề về nội tiết tố như mọc tóc.
  • Các cuộc tấn công ăn uống và đặc biệt là ham muốn tiêu thụ các thực phẩm có đường đơn giản quá mức.

Các loại chất thích nghi

Các chủng Adaptogen hỗ trợ sức khỏe phụ nữ được trồng và sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng các chủng đặc biệt được tìm thấy ở Trung Quốc và Ấn Độ là phổ biến nhất. Các chất thích ứng được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sức khỏe phụ nữ có thể được liệt kê như sau:

Ashwagandha

Ashwagandha, một trong những chất thích nghi tốt nhất và được sử dụng thường xuyên, tốt cho nhiều bệnh và được sử dụng trong quá trình điều trị. Ashwaganda, một trong những thành phần quan trọng nhất của y học Ayurvedic cổ đại, còn được gọi là nhân sâm Ấn Độ. Nhân sâm Ấn Độ, đã được sử dụng ở Ayurveda trong 2500 năm, vẫn được các bác sĩ Ấn Độ khuyến khích và sử dụng cho mục đích chữa bệnh.

Ashwagandha đặc biệt được sử dụng vì các đặc tính kích thích tình dục và tăng cường tình dục. Ashwagandha, một loại thuốc an thần mạnh, rất tốt cho bệnh trầm cảm. Nó cũng có thể ngăn ngừa vô sinh bằng cách tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

xương cựa

Cây xương cựa, đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học Trung Quốc để chữa bệnh, còn được gọi là marshmallow. Cây Geven, là một trong những loại cây thích nghi hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, được sử dụng như một liệu pháp điều trị sốt cao và các vấn đề nhiễm trùng. Xương cựa, rất hữu ích ở phụ nữ, đặc biệt là trong bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng có thể được sử dụng như một bản chất trong các loại trà thảo mộc và dầu xoa bóp với mùi dễ chịu của nó.

Schizandra

Ngũ vị tử, một trong những vị thuốc không thể thiếu của y học cổ truyền Trung Quốc, có thể dùng để tăng cả thể lực và trí lực. Schizandra, có thể làm tăng sự tập trung và chú ý, có thể được sử dụng với tác dụng chữa bệnh ở những người bị lo lắng do tác dụng làm dịu của nó. Bằng cách tăng cường sức mạnh cơ thể, schizandra có thể mang lại lợi ích cho hoạt động thể thao. Mặc dù là loại cây thích nghi hỗ trợ sức khỏe phụ nữ nhưng nó không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai.

maca

Được sử dụng thường xuyên ở Peru cổ đại, maca gần như là một công thức năng lượng. Maca, rất giàu axit amin, cũng là một kho dự trữ sắt và magiê mạnh mẽ. Maca, một loại cây thích nghi hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, cũng cho thấy các đặc tính chữa bệnh chống lại chứng mệt mỏi tiền kinh nguyệt và đau bụng kinh. Maca, một chất thích ứng hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, được biết đến với các đặc tính nổi bật như tăng cường năng lượng và cải thiện tình trạng mệt mỏi.

Shatavari

Nó còn được gọi là gia vị nữ hoàng ở Ayurveda. Một tên khác của shatavari là măng tây Ấn Độ. Nó là một loại gia vị rất hiệu quả trong việc điều chỉnh sức khỏe nội tiết tố nữ. Nhờ tính năng làm dịu, nó cũng có thể được ưa thích như một vật an ủi khi thay đổi tâm trạng trong giai đoạn PMS. Nó làm giảm bớt những khó chịu trải qua khi bắt đầu mãn kinh và trong những giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, điều quan trọng là những người sẽ sử dụng shatavari không có tiền sử ung thư liên quan đến estrogen hoặc khuynh hướng di truyền. Về mặt sức khỏe phụ nữ, nó không được khuyến khích sử dụng cho những người đã bị ung thư tử cung hoặc vú.

rhodiola

Cây rhodiola, đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ, là một trong những chất gây thích ứng được biết đến nhiều nhất. Nó còn được gọi là rễ vàng do những lợi ích sức khỏe của nó. Nó phát triển ở các vùng núi và lạnh giá của Bắc bán cầu. Tên gọi khác là rễ hoa hồng vì nó tỏa ra mùi tương tự như mùi hoa hồng khi cắt rễ. Nó được sử dụng như một chất tăng cường trao đổi chất ở các xã hội Siberia và Viking. Rễ vàng, còn được gọi là rhodiola, được dùng dưới dạng trà, rễ hoặc bột. Nó làm giảm tác hại của căng thẳng, ảnh hưởng tích cực đến việc bài tiết các hormone như dopamine và serotonin, và cho thấy tác dụng của hormone hạnh phúc.

Ngoài tác dụng tích cực đối với hệ thần kinh, nó còn có tính năng chữa lành các rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt ở nam giới. Rhodiola có thể được khuyên dùng cho các vấn đề như xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Với tác dụng chống oxy hóa, nó có tác dụng bảo vệ chống lại sự lão hóa và làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Nấm dược liệu

Nấm dược liệu là loại nấm hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt được ưa chuộng trong văn hóa phương Đông. Nấm dược liệu, một trong những loài thích nghi hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, kích hoạt hệ thống miễn dịch khi được làm nóng và tiêu thụ. Nó cũng được ưu tiên dùng như trà vì nó có hiệu quả hơn khi đun nóng. Có rất nhiều loại nấm dược liệu có tác dụng tích cực đối với sức khỏe phụ nữ:

Nấm linh chi

Nấm linh chi, có tên tiếng Latinh là Ganoderma lucidum, là một trong những loài nấm dược liệu hỗ trợ miễn dịch cả ngắn hạn và dài hạn. Nó cho thấy tác dụng bảo vệ cao chống lại nhiễm trùng cúm, đặc biệt là vào mùa đông. Nó còn được gọi là nấm trường sinh ở Viễn Đông, Trung Quốc và Nhật Bản. Nấm linh chi, cũng có tác dụng làm dịu tự nhiên, được ưa chuộng vì nó có tác dụng tích cực đối với những người khó ngủ.

Nấm Bờm Sư Tử

Nấm bờm sư tử là loài được trồng và sử dụng làm nấm thuốc. Nó được gọi là bờm sư tử vì hình dáng bên ngoài của nó giống như mohair. Bởi vì nó rất giàu vitamin và khoáng chất, nó được biết đến với tác dụng đối với hệ thần kinh và trí nhớ. Nấm bờm sư tử, là một trong những thứ không thể thiếu của y học Viễn Đông, là thực phẩm thường xuyên được quân lính Trung Quốc ưa thích trong chiến tranh. Ngoài việc là một chất thích nghi hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, nó thường được ưa thích vì giá trị dinh dưỡng của nó ở nhiều nền văn minh.

Nấm maitake

Được biết đến với tác dụng hỗ trợ miễn dịch, nấm maitake được tiêu thụ vì nó tốt cho nhiều bệnh. Nấm maitake, có chứa các thành phần mạnh mẽ được chứng minh là có hiệu quả chống lại ung thư, cũng cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch như huyết áp và cholesterol.

Adaptogen và nấm dược liệu, có tác dụng tích cực đối với nhiều vấn đề sức khỏe như đau bụng kinh, mãn kinh và lạc nội mạc tử cung, nên được sử dụng thường xuyên và điều độ. Việc sử dụng các adaptogens, trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến các hormone quan trọng như estrogen và progesterone, trong thời kỳ mang thai cần được sử dụng cẩn thận và chắc chắn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Cần lưu ý những thông tin như tiền sử bệnh tật, việc sử dụng thuốc và các bệnh mãn tính của những cá nhân sẽ áp dụng việc sử dụng adaptogen và nấm dược liệu hỗ trợ sức khỏe phụ nữ.

 

 

Nội dung trang chỉ dành cho mục đích thông tin. Các mục chứa thông tin về chăm sóc sức khỏe trị liệu không có trong nội dung trang. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán và điều trị.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA