9 cách dạy trẻ 2 tuổi vâng lời

Cách dạy trẻ 2 tuổi Làm thế nào để vâng lời – Nếu bạn nghĩ rằng đứa trẻ 2 tuổi của bạn không hiểu những gì bạn đang nói, bạn đã nhầm.

Hầu hết trẻ bắt đầu không nghe lời vào khoảng 2 tuổi, đây là lúc trẻ bắt đầu nhanh chóng tự khám phá và phát triển mọi thứ và rất thông minh. Ở độ tuổi này, việc trẻ không tuân thủ chính là cách giao tiếp của chúng.

Nói cách khác, trẻ em hiểu rằng những gì cha mẹ chúng muốn không phải lúc nào cũng phù hợp với chúng và chúng có sự lựa chọn của riêng mình. Các hành vi phổ biến ở giai đoạn này bao gồm sử dụng từ “không” thường xuyên, tuyên bố quyền sở hữu “đứa con” của bạn, chọn cách ăn và thể hiện sự tức giận khi nhu cầu của chúng không được đáp ứng.

Dạy con bạn trở nên tử tế và độc lập Ở độ tuổi này, trẻ có thể phân biệt được điều gì đúng sai, điều gì được phép và điều gì không được phép. Nhưng bạn có biết rằng bằng cách thể hiện tư thế, giọng nói, ánh mắt, bạn có thể khiến trẻ vâng lời mà không cần la hét?

Làm cách nào để dạy một đứa trẻ 2 tuổi nghe lời?

1. Nói chuyện nghiêm túc với trẻ sẽ tốt hơn là la hét

Nếu con bạn nhìn thấy sự tức giận của bạn, bạn là người thất bại. Vì trẻ có thể bướng bỉnh và bướng bỉnh khi chúng sợ hãi.

Thay vì bày tỏ sự tức giận, hãy nói chuyện nghiêm túc với trẻ để xem hành vi của trẻ có ổn không và nhớ cho trẻ thấy hậu quả của việc xấu.

Cách dạy trẻ 2 tuổi

Tốt hơn là bạn nên trò chuyện nghiêm túc với con bạn hơn là quát tháo.

Tất nhiên, trẻ có thể không hiểu những gì cha mẹ mong đợi, nhưng do đó bạn không thể lơ là giải thích hành động của mình cho trẻ. Hãy nói chuyện nghiêm túc với con bạn và ít nhất hãy thể hiện thái độ giúp con cảm thấy có lỗi và xin lỗi.

Bày tỏ sự tức giận của bạn đối với con bạn sẽ khiến bạn nhận được sự tôn trọng của chúng.

2. Dùng mắt để nói chuyện với bé

Bạn có thể dùng ánh mắt để giao tiếp với con, ánh mắt chân thành là vũ khí rất hữu hiệu. Khi nói với trẻ về những sai lầm của chúng, bạn nên nhìn thẳng vào mắt chúng và bắt đầu nói. Đôi mắt của bạn sẽ giúp trẻ tập trung, cảm nhận được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và nghe được những gì bạn nói.

Bạn không nên coi thường trẻ vì trẻ có thể nhìn thấy điều đó trong mắt bạn.

3. Hãy vững vàng

Đôi khi bạn nên gửi cho con bạn một thông điệp nghiêm túc. Một thông điệp đòi hỏi sức mạnh của lời nói và hành động. Ví dụ, nếu bạn cho trẻ ngủ, bạn nên đưa trẻ vào phòng ngủ và tắt đèn. Con bạn sẽ hiểu rằng đã đến giờ đi ngủ và không có gì có thể thay đổi tình hình và sẽ làm theo lời bạn.

4. Hướng dẫn cụ thể cho trẻ

Muốn trẻ tự dọn đồ chơi sau khi chơi, bạn phải hướng dẫn cụ thể cho trẻ. Nếu bạn muốn trẻ 2 tuổi hiểu được lời nói của bạn và nghe lời bạn, bạn cần hướng dẫn chúng vì chúng vẫn chưa chắc chắn và còn rất nhiều điều để học hỏi.

Cách dạy trẻ 2 tuổi

Hãy hướng dẫn con bạn một cách có mục tiêu

5. Đừng đòi hỏi quá nhiều ở con bạn

Nếu bạn yêu cầu trẻ làm điều gì đó cho bạn nhưng trẻ không đáp ứng, hãy nhắc nhở trẻ. Khi bạn nhắc đi nhắc lại, trẻ sẽ hiểu lầm rằng bạn đang tức giận và sẽ có xu hướng tránh mặt bạn.

Nói chuyện với con bạn sẽ làm giảm khả năng kiểm soát cơn giận của chúng nếu chúng không nghe lời bạn, vì vậy bạn không cần phải căng thẳng và yêu cầu chúng quá nhiều.

6. Đến gần và nói chuyện với con bạn

Đừng cao giọng hoặc quát mắng con khi con làm điều gì đó không đúng, hãy đến gần và nói chuyện nhẹ nhàng. Thảo luận các vấn đề nhỏ trước khi chuyển sang chủ đề chính.

Cách dạy trẻ 2 tuổi

đến gần hơn và nói chuyện với tôi

7. Cho con bạn lựa chọn

Đưa ra các lựa chọn là một cách để kiểm soát con bạn theo ý bạn. Thay vì nói “Bạn cần mặc quần áo ngay bây giờ”, hãy nói “Bạn muốn mặc quần áo hay mặc quần áo trước?”

8. Nói chuyện trung thực với con bạn

Để ngăn con bạn trả lời “Không”, bạn nên sử dụng những cụm từ như “Con cần mẹ làm việc này cho con” thay vì “Con phải làm việc này”.

9. Cung cấp cho con bạn các quy tắc

Bạn nên truyền đạt cho trẻ những hậu quả tích cực hoặc tiêu cực của mỗi hành động. Ví dụ, “Mặc quần áo trước, sau đó bạn có thể chơi với búp bê” hoặc “Nếu bạn đặt đồ chơi trở lại miệng của bạn, tôi sẽ lấy nó từ bạn”. Bạn phải tuân theo các quy tắc khi con bạn không tuân theo. Nếu con bạn nghe lời, “Con đã làm rất tốt. Cảm ơn mẹ! “Vì đã động viên bọn trẻ.

Hiểu được hành vi nổi loạn ở trẻ em có thể khó khăn ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phản ứng gay gắt hoặc chỉ trích của bạn sẽ chỉ làm cho hành vi tồi tệ hơn và có khả năng làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và nhớ rằng không nghe lời là một biểu hiện bình thường (và quan trọng) trong quá trình phát triển của trẻ.

Xin từ bài viết này Mecuti.vn Có thêm thông tin cho các bậc cha mẹ có liên quan để tìm hiểu cách thực hiện. Cách nuôi dạy bé 2 tuổi?

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA