8 Cách giúp trẻ phát triển trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Bà mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra không chỉ khỏe mạnh, cứng cáp mà còn thông minh. Bạn có biết rằng những thói quen tốt mà bạn đã làm khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé khi nó được sinh ra? Điều này cũng áp dụng cho trí thông minh của em bé. Các bà mẹ muốn con mình sinh ra thông minh thì phải làm những việc kích thích não bộ của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Không cần tốn kém chi phí và các hoạt động nặng nhọc, bạn chỉ cần thường xuyên thực hiện những việc đơn giản sau đây mà Caolonkhoemanh gửi đến bạn.

Khuyến khích trẻ giao tiếp từ khi còn trong bụng

Giao tiếp vơi trẻ

Theo các chuyên gia, thai nhi đã có thể nghe được từ tuần thứ 20. Và ở tuần thứ 25, hệ thống thính giác đã thực sự hoạt động. Ngoài ra, tai và não của bé cũng được kết nối tốt. Đó là lý do tại sao khi thai được 5 tháng tuổi, em bé thường nghe thấy giọng nói của mẹ và phản ứng lại bằng cách đá, đánh hoặc các cử động khác. Mời bé giao tiếp, có thể bằng cách nói chuyện với bé, đọc truyện, hát hoặc gọi tên bé.

Ngoài việc rèn luyện các cơ quan, việc giao tiếp cũng sẽ giúp kích thích não bộ của bé để khi bé chào đời, bé sẽ dễ dàng tiêu hóa các từ và ngôn ngữ mà bạn đưa ra hơn. Khi thai được 5 tháng tuổi, thai nhi bên trong đã nhận biết được giọng nói của mẹ. Do đó, hãy tận dụng khoảng thời gian tốt nhất này để làm quen với bé.

Nghe nhạc

Bà bầu nghe nhạc

Ngoài việc mời bé giao tiếp, Mẹ còn kích thích não bộ thai nhi bằng âm nhạc. Tuy nhiên, chức năng của âm nhạc ở đây không phụ thuộc vào loại mà phụ thuộc vào mức độ thoải mái của bạn khi nghe nó. Âm nhạc sẽ vô dụng và không có tác dụng gì đối với em bé nếu bạn không thích nó. Đây là lý do tại sao các bác sĩ và chuyên gia không chỉ khuyên bạn nên nghe nhạc cổ điển, mặc dù loại nhạc này có tác động lớn hơn.

Nhạc truyền thống và nhạc pop cũng có thể cho trẻ nghe với mục đích kích thích sự phát triển của tế bào não. Một điều nữa cần chú ý là âm lượng. Không nên đặt bài hát với âm lượng lớn hoặc gắn trực tiếp tai nghe trên dạ dày của mẹ vì em bé không được khuyến khích nghe âm thanh quá 70 decibel.

Chạm thường xuyên

Giao tiếp với bé

Một sự kích thích khác mà bạn có thể đưa ra là chạm vào. Vì ngoài âm thanh, trẻ sơ sinh cũng có thể phản ứng với xúc giác. Em bé đã bắt đầu cảm nhận và thậm chí phân biệt được xúc giác kể từ khi được 20 tuần tuổi của thai kỳ. Massage và xoa bụng nhẹ nhàng để giúp kích thích não bộ của trẻ. Chuyển động mà em bé đưa ra để đáp lại cũng sẽ rèn luyện cơ bắp của em.

Siêng năng tập thể dục

Bà bầu tập thể dục

Các bà mẹ có xu hướng dễ mệt mỏi và nên giảm hoạt động khi mang thai. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần tích cực vận động. Thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng và tập thể dục như đi bộ hoặc bơi lội. Người mẹ tích cực vận động dù ở mức độ nhẹ sẽ giải phóng endorphin và hormone cortisol rất quan trọng cho não bộ và cải thiện trí nhớ. Hoạt động nhỏ của mẹ cũng sẽ làm tăng lượng máu đến tử cung, cần thiết cho sự phát triển của em bé.

Siêng năng tắm nắng

Bà bầu tắm nắng

Trước khi trẻ chào đời, mẹ phải chăm chỉ tắm nắng để bổ sung đầy đủ vitamin D. Vitamin D được biết đến là chất tốt cho sự phát triển của xương và tim của trẻ. Tác dụng của nó đối với sự phát triển của trí thông minh là vitamin D có thể làm giảm nguy cơ trẻ phát triển bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt.

Tránh căng thẳng

Những căng thẳng mà phụ nữ mang thai phải trải qua sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và được mang theo cho đến khi anh ấy chào đời. Những bà mẹ bị căng thẳng khi mang thai có nguy cơ cao sinh ra những đứa trẻ bị căng thẳng. Trẻ sơ sinh có xu hướng lớn lên với cảm xúc mất kiểm soát, hiếu động và bốc đồng. Ngoài ra, sự phát triển của trí thông minh sẽ bị cản trở vì nó cản trở hoạt động của tế bào.

Duy trì trọng lượng cơ thể

Duy trì trọng lượng bà bầu

Những bà mẹ có cân nặng vượt trội thường gây ra tình trạng sinh non. Mặc dù sinh non là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị thiểu năng trí tuệ. Mặc dù bạn cần ăn nhiều hơn vì phải đáp ứng đủ nhu cầu của hai người nhưng cũng nên hạn chế, không nên ăn quá đà.

Tiêu thụ lượng dinh dưỡng cân bằng

Dinh dưỡng cho bà bầu

Tất cả các kích thích trên đều có thể thực hiện hiệu quả nếu lượng dinh dưỡng của mẹ bầu cũng tốt. Các bà mẹ muốn con mình lớn lên thông minh thì phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Bắt đầu từ chất đạm, chất béo, vitamin, choline, axit folic, sắt, canxi, iốt và kẽm . Điều này có thể đạt được bằng cách ăn trái cây, rau, trứng, cá, thịt và các loại thực phẩm bổ dưỡng khác.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA