8 bí quyết nuôi dạy con thông minh hòa đồng với mọi người

Bí quyết để nuôi dạy một đứa trẻ thông minh rất đơn giản. Không phải cha mẹ nào cũng biết . Cha mẹ nào cũng muốn con cái nghe lời và vâng lời. Muốn con ngoan mà không biết cách nuôi con, nuôi sai cách, dạy con không hiệu quả. Hãy để mecuti.vn hướng dẫn bạn những bí quyết sau để việc nuôi dạy con cái trở nên dễ dàng và thành công hơn nhé!

1. Nhất quán trong việc nuôi dạy con cái

Dạy trẻ vâng lời mà không la hét hay đánh đập Phần 1

Để dạy trẻ biết vâng lời, cha mẹ phải nhất quán. Hôm nay bạn nhắc trẻ không được chạy nhảy, nô đùa ngoài đường, yêu cầu này nên tiếp tục cho đến khi trẻ quen trong những tuần tới. Bạn phải làm tương tự cho các yêu cầu khác. Sự nhất quán của cha mẹ dạy con cái vâng lời.

2. Đối xử tốt với trẻ em

Trẻ em không nên đăng ký khi cha mẹ chúng đang tức giận. Nếu bạn gặp vấn đề với con mình, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đối xử tốt với em bé của bạn. Hiểu được cảm xúc của trẻ là điều quan trọng để cha mẹ có thể đồng cảm với hành động của con mình. Không quá khó để dạy trẻ vâng lời với sự đồng cảm của cha mẹ.

3. Mẫu trực tiếp

Theo một nghiên cứu của ToddlerABC, trẻ em học hỏi từ những người xung quanh. Trẻ quan sát và bắt chước hành vi, thái độ của những người xung quanh. Vì vậy, cách tốt nhất để dạy trẻ vâng lời là sống bằng gương. Hãy là một tấm gương tốt cho con cái của bạn.

4. Hiểu hậu quả của việc không vâng lời

Trước khi sử dụng các quy tắc, hãy nói chuyện với con bạn về việc chúng sẽ bị trừng phạt như thế nào nếu vi phạm các quy tắc. Làm điều đó sau khi em bé được nói. Nếu con bạn vi phạm các quy tắc, bạn sẽ phải sử dụng hình phạt theo quy định. Bạn có thể mềm lòng khi trẻ hối hận hoặc khóc, nhưng hãy kiên định và trừng phạt trẻ. Hãy nhớ rằng trừng phạt là cách để cha mẹ dạy con rằng nếu con làm sai điều gì đó sẽ phải trả giá.

5. Khuyến khích con bạn

Cách tốt nhất để dạy trẻ vâng lời là sự khuyến khích của cha mẹ. Khen ngợi trẻ nếu trẻ thực hiện tốt các quy tắc. Nói với con bạn rằng bạn tự hào và hạnh phúc như thế nào khi chúng thành công. Trẻ em cũng giống như cây cối, chúng sẽ phát triển tốt nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc.

6. Giải thích rõ nhu cầu của bạn cho con bạn

Không ai thích bị ép buộc làm điều gì đó mà không được cho biết lý do tại sao. Bạn đừng bao giờ nói với con rằng “Con nên làm điều này vì cha mẹ đã bảo con phải làm như vậy”. Thay vào đó, hãy giải thích tại sao. Để dạy con bạn tuân theo, hãy cho chúng biết mục đích đằng sau mệnh lệnh. Bé sẽ làm điều này nếu bé biết tại sao bạn muốn.

7. Thưởng cho em bé

Tất cả chúng ta có thể làm tốt hơn với một chút động viên. Một trong những cách tốt nhất để dạy con vâng lời là khen thưởng khi con bạn làm tốt. Kẹo, một món đồ chơi mới sẽ làm nên điều kỳ diệu khi dạy trẻ vâng lời, đặc biệt là trẻ mới biết đi. Nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên, bạn muốn trẻ tuân thủ vì đó là thuốc đúng, không phải thuốc chữa bệnh.

8. Bạn không được dùng đòn roi khi nuôi dạy con cái

 • Trong thời đại thông tin đại chúng bùng nổ, kiến ​​thức “trăm bề” như một chiếc lò nướng nhiều màu sắc, nhiều mùi hương, chẳng khác nào lạc vào mê cung nếu không biết lựa chọn, khó tìm ra cái đúng, cái sai. . Khi trẻ được tiếp xúc với nền văn hóa lành mạnh, có định hướng thì trẻ trở nên năng động, thông minh, biết cách ứng biến linh hoạt trước mọi thử thách, ngược lại trẻ tiếp xúc với các trò chơi bạo lực, web đen thì trở nên hung hãn, lơ là học, chạy theo cái ác. . thói quen, thậm chí phạm tội …

Dạy trẻ vâng lời mà không la hét hay đánh đập Phần 2

 • Đứa trẻ ngoan hay hư, người ta đừng đánh giá ý thức của trẻ, đòi hỏi trách nhiệm của người lớn. Vì vậy, người lớn nên dạy trẻ biết vâng lời, sống có nguyên tắc và trách nhiệm ngay từ khi trẻ mới biết nói và bập bẹ những lời đầu đời. Dạy con “nên người” cũng giống như việc kiên trì theo đuổi một nghệ thuật phức tạp …
 • Các bậc cha mẹ hãy coi mình như một tấm gương mà trẻ có thể soi vào mọi lúc, mọi nơi. Một tấm gương sáng rất đáng để chúng ta soi, soi và noi theo. “8 điều” sau đây giống như bí quyết dạy con ngoan ngoãn:
 • – Không bảo bọc trẻ quá mức: Ngay cả khi trẻ còn nhỏ cũng nên cho trẻ học tính tự lập từ sớm, không nên thương hại trẻ, ví như trẻ bị ngã, bảo bọc còn hơn là té ngã. Anh vội vàng nhấc bổng cô lên và vuốt ve thương hại. , khuyến khích trẻ đứng lên, giải thích cho trẻ hiểu vì sao bị ngã, lần sau có thể tránh ngã hoặc không khóc nếu bị ngã.
 • – Không nói chuyện: Bạn cho con đi ngủ sớm, không xem tivi khi bạn bật đèn, bạn chuyển kênh và xem hết chương trình này đến chương trình khác, hình ảnh này của con bạn không có cách nào lấy lại được.
 • Đừng thất hứa: Nếu cuối tuần này bạn đã hứa đưa con đi chơi công viên hoặc cửa hàng tạp hóa, bạn biết cách sắp xếp mọi công việc và cuộc hẹn để thực hiện đúng lời hứa đó. Xin lỗi trẻ và lên lịch lại nếu có những việc quan trọng đột xuất mà bạn không thể trì hoãn để thực hiện lời hứa với trẻ.
 • – Không đẩy con ra xa bản thân: Dù mệt mỏi đến đâu, hãy dành thời gian cho con, kiên nhẫn nếu con yêu cầu bạn chia sẻ điều gì đó. Trẻ con sẽ không hiểu động cơ của người lớn, chúng sẽ ngạc nhiên nếu bạn liên tục từ chối, và chúng rất dễ rơi vào tình trạng cô đơn.
 • – Không can thiệp vào việc chơi của trẻ: Nếu trẻ không hỏi, bạn nên đứng ngoài quan sát trò chơi của trẻ, không bênh vực, không can thiệp, chỉ làm trọng tài công bằng khi cần thiết để đảm bảo trẻ được đi tiếp. Chúc vui vẻ
 • – Không nên lúc nào cũng chỉ nói “không”: nói “không”, cấm trẻ mà không có lời giải thích thuyết phục, trẻ sẽ nổi loạn hoặc nếu có trẻ sẽ đơn giản tỏ thái độ thù địch.

Dạy trẻ vâng lời mà không la hét hay đánh đập Phần 3

 • – Không Dùng Đòn roi: Từ chối đòn roi để nuôi dạy con cái, ưu tiên giáo dục bằng lời nói và hành động. Nếu bạn luôn “xử” trẻ bằng đòn roi, trẻ sẽ trở nên hung dữ và hay bị bắt nạt.
 • – Không bỏ qua mong muốn của trẻ: Tôn trọng, lắng nghe, thấu hiểu suy nghĩ của trẻ nhằm tạo tình cảm yêu thương, tôn trọng giữa cha mẹ và con cái.

Người giản dị trên đây, qua bài viết 8 Mẹo Nuôi Con khôn ngoan của mình muốn nhắn nhủ với các bậc cha mẹ rằng, việc đánh đòn không phải lúc nào cũng hợp pháp đối với trẻ mà đôi khi còn có tác dụng ngược lại. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm thông tin nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA