7 điều đáng ngạc nhiên mà các cặp vợ chồng cần biết về khả năng sinh sản

xác suất có thai. Trên thực tế, việc bắt đầu và duy trì nòi giống có vẻ rất dễ dàng đối với các cặp đôi, nhưng nó có thể là nguồn gốc gây rắc rối và lo lắng cho nhiều người. Vì có những tình huống cả nam và nữ chọn thời điểm và độ tuổi thích hợp nhất để sinh con, nhưng cũng có những bất trắc và lý do ngăn cản hạnh phúc của cha mẹ. Điều này đôi khi khiến các cặp đôi cảm thấy căng thẳng và lo lắng không biết mình có quan hệ tình dục đúng cách, quan hệ tình dục không đúng tư thế hay chất lượng tinh trùng và trứng có vấn đề hay không. xác suất có thai?

Đăng nhập Mecuti.vn để tham khảo bài chia sẻ dưới đây và giải đáp thắc mắc về khả năng mang thai hiệu quả, quan niệm nào tốt nhất nhé!

1. Họ nói rằng quan hệ tình dục nên vào ngày rụng trứng

Sự thật: Hầu hết phụ nữ đều biết rằng để mang thai, trứng của họ phải được giải phóng. Tuy nhiên, quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng không làm tăng nhẹ khả năng mang thai. Một điều đáng buồn khác: Chờ rụng trứng trước khi quan hệ tình dục có thể khiến bạn bỏ lỡ thời kỳ dễ thụ thai nhất của mình.

Sau khi sinh sản, trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ. Mặt khác, tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 3 – 4 ngày. Quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần một tuần sau kỳ kinh sẽ đảm bảo rằng tinh trùng khỏe mạnh luôn sẵn sàng để thụ tinh khi bạn rụng trứng. Các cặp vợ chồng không cần tính ngày rụng trứng hoặc sử dụng biểu đồ nhiệt độ. Tuy nhiên, nghiên cứu được thực hiện ở Anh đã chỉ ra rằng bắt đầu quan hệ tình dục trong vòng 6 ngày kể từ ngày rụng trứng là hiệu quả nhất. Bạn quan hệ tình dục trong thời gian này càng lâu thì giá sẽ càng rẻ.

2. Người ta nói đừng quan hệ tình dục quá nhiều

Sự thật: Đừng lo lắng, quan hệ tình dục quá nhiều có hại cho việc mang thai. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục mỗi ngày có hiệu quả hơn quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc “có kế hoạch”.

Đừng để cuộc sống tình cảm của bạn trở thành áp lực khi dính vào lịch trình, vì điều này có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng thụ thai. Một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ cho thấy 55% phụ nữ hiếm muộn tham gia chương trình tập luyện giảm căng thẳng kéo dài 10 tuần đã mang thai thành công trong vòng một năm. Tỷ lệ này chỉ là 20% ở nhóm không được đào tạo giảm căng thẳng. Những phụ nữ trải qua quá trình điều trị hiếm muộn nhưng có lối sống vui vẻ và thoải mái sẽ dễ thụ thai hơn. Nếu bạn thường xuyên nghĩ đến việc có con, sự thay đổi nội tiết tố sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc việc biến đời sống tình dục của mình trở nên thú vị hơn.

3. Nó nói rằng: Bạn phải chọn đúng tư thế

Sự thật: Có rất nhiều huyền thoại về mối quan hệ và thời điểm nó hoạt động hiệu quả nhất. Nhiều cặp vợ chồng cho rằng tư thế quan hệ tình dục ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Ví dụ như quan hệ tình dục kiểu “chồng nằm trên, vợ nằm dưới” thì chị em giữ nguyên tư thế này trong vòng 20 phút để tinh dịch lưu lại trong cổ tử cung lâu hơn. Sau khi tinh dịch được phóng vào âm đạo, cho dù bạn có quan hệ tình dục hay không, tinh trùng có đuôi khỏe mạnh sẽ thu thập trong cổ tử cung và bắt đầu hành trình đến gặp trứng thụ tinh. theo lập trường.

4. Người ta nói “hãy để dành” tinh trùng.

Sự thật: Cơ thể đàn ông sản xuất hàng triệu tinh trùng mỗi ngày và lưu trữ chúng trong các túi tinh nhỏ trong tinh hoàn của anh ta. Tránh quan hệ tình dục để thu thập nhiều tinh trùng sẽ không làm tăng khả năng mang thai ở lần giao hợp tiếp theo. Tinh trùng tích trữ trong túi tinh lâu ngày sẽ suy giảm chất lượng và chỉ cản trở sự di chuyển của những tinh trùng mới khỏe mạnh bơi đến gặp trứng để thụ tinh.

7 điều đáng ngạc nhiên mà các cặp vợ chồng cần biết về khả năng sinh sản

5. Họ nói rằng dầu giúp tinh trùng

Sự thật: Hầu hết các chất bôi trơn làm thay đổi độ pH và cân bằng axit trong âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và giảm khả năng sinh sản. Nếu bạn phải sử dụng chất bôi trơn, hãy sử dụng sản phẩm làm từ thảo mộc tự nhiên, chẳng hạn như dầu ô liu, để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng.

6. Người ta nói: Niềm vui tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai

Sự thật: Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ thiếu khoái cảm tình dục sẽ khó thụ thai. Thực ra không cần lên cầu thang, bạn vẫn có thể sinh thường như bình thường. Vì vậy, đừng cố gắng dành thời gian cho bản thân để đốt lửa trong phòng ngủ vì điều này sẽ chỉ khiến tinh thần của cả hai trở nên căng thẳng và mất hứng thú với đối tác của mình. Cặp đôi nào cũng nên “yêu” khi họ có nhiều cảm hứng nhất.

7. Người ta nói: Vì không có dạng vô sinh.

Sự thật: Vô sinh là một tình trạng bệnh lý cần được điều trị y tế, chẳng hạn như viêm khớp hoặc hen suyễn. Tình trạng này không phản ánh mức độ nam tính hay nữ tính của người đó. Vì vậy, bạn không có lý do gì để khiến bản thân hoặc bạn đời của mình thất vọng, hai người cần động viên nhau trong quá trình điều trị. Mặc dù không có cái gọi là chế độ ăn kiêng hoặc chế độ dinh dưỡng cho người hiếm muộn, nhưng điều quan trọng là phải duy trì một lối sống lành mạnh. Duy trì cân nặng cân đối, ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, không hút thuốc, tránh rượu và caffein là những lựa chọn sáng suốt cho những người đang điều trị vô sinh.

Hy vọng với những thông tin về 7 điều trên khi mang thai các cặp vợ chồng sẽ có được hướng dẫn tốt nhất cho bản thân để đạt được hiệu quả như mong muốn. Có lẽ những quan niệm được truyền từ đời này sang đời khác về đời sống vợ chồng đôi khi không phải là quan niệm tốt nhất nên trước khi mang thai cần suy nghĩ và có kiến ​​thức sâu để hoàn thiện bản thân. Chúc hai vợ chồng sức khỏe, hạnh phúc và sớm có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA