7 điểm tương đồng của cha mẹ với con cái thành đạt

Không có công thức chung nào để nuôi dạy tất cả trẻ em trở thành người thành công. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học và thống kê – nếu không phải là tất cả – của các bậc cha mẹ những đứa trẻ thành đạt thường có phương trình sau:

Họ dạy con cái họ làm bài tập về nhà ngay từ khi còn nhỏ

Lythcott-Haims, cựu hiệu trưởng của Đại học Stanford đã thực hiện một cuộc khảo sát và đưa ra kết luận rằng những đứa trẻ được dạy làm bài tập về nhà ngay từ nhỏ sẽ là những người làm việc đắc lực cho các bạn trong tương lai. Họ có khả năng làm việc độc lập và đồng cảm vì họ hiểu khối lượng công việc và biết giá trị của công việc từ khi còn nhỏ.

Mẹ đi làm

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, những đứa trẻ có mẹ làm việc bên ngoài gặt hái nhiều lợi ích.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cô gái có mẹ đi làm có khả năng nắm giữ các vị trí quản lý và kiếm được nhiều tiền hơn 23% so với những cô gái có mẹ ở nhà. Ngoài ra, các bé trai có mẹ làm việc có xu hướng làm việc nhà và chăm sóc con cái hiệu quả hơn.

Họ hiếm khi tỏ ra tức giận, buồn bã, căng thẳng trước mặt con cái.

7-diem-chung-cua-but-bo-me-co-con-thanh-dat-sau-nay-1-1465147875-width500height625

Nếu cha mẹ luôn vui vẻ và tươi cười, trẻ cũng sẽ nhận được những cảm xúc và ảnh hưởng tích cực. (Đang vẽ)

Theo Washington Post, số giờ cha mẹ dành cho con trong thời thơ ấu sẽ quyết định rất nhiều đến hành vi, cảm xúc và sự thành công của đứa trẻ trong cuộc sống sau này. Nguyên nhân nằm ở hiện tượng “cảm xúc lây lan”, một hiện tượng mà con người bị “lây nhiễm” cảm xúc của người khác, chẳng hạn như bệnh cúm. Vì vậy, nếu cha mẹ luôn vui vẻ và tươi cười, đứa trẻ cũng sẽ nhận được những luồng cảm xúc và ảnh hưởng tích cực. Nếu cha mẹ luôn thể hiện sự tức giận, buồn bã, căng thẳng trước mặt trẻ, trẻ cũng sẽ học thói quen suy nghĩ và bộc lộ cảm xúc tiêu cực thường xuyên.

Tình hình tài chính của bạn tốt

Nghiên cứu của Sean Reardon thuộc Đại học Stanford cho thấy khoảng cách thành tích giữa trẻ em từ các gia đình thu nhập cao và thu nhập thấp là 30 – 40%. Rõ ràng, những bậc cha mẹ giàu có sẽ đầu tư nhiều hơn cho việc học hành của con cái và có nhiều kinh nghiệm cũng như hướng dẫn cho sự nghiệp của con cái.

Cha mẹ có mối quan hệ tốt với con cái

Một nghiên cứu năm 2014 trên 243 người sinh ra trong các gia đình nghèo cho thấy ngay cả khi gia đình không khá giả, trẻ em vẫn nhận được “sự quan tâm dịu dàng” từ cha mẹ trong 3 năm đầu đời, không những vậy chúng còn học giỏi ở trường. cũng đạt được thành công. Nó có hiệu suất tốt. mối quan hệ và có nhiều thành công trong tương lai.

Kỳ vọng cao của con cái họ

Dữ liệu từ cuộc khảo sát 6.600 trẻ em sinh năm 2001 tại Đại học California, Los Angeles, cho thấy kỳ vọng của cha mẹ đối với con cái có tác động đáng kể đến thành công của con họ. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng khẳng định sự tồn tại của hiệu ứng tâm lý này: Cha mẹ / giáo viên càng kỳ vọng, tin tưởng và tôn trọng trẻ thì trẻ càng có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đó là lý do tại sao việc trấn an trẻ và khuyến khích trẻ thành công là rất quan trọng.

Họ giỏi dạy con cái họ các kỹ năng xã hội.

Giao tiếp của trẻ, xây dựng mối quan hệ, ứng xử với mọi người, v.v. Giúp họ phát triển các kỹ năng xã hội của họ. Đó là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm để mang lại cho con mình một tương lai tươi sáng. Ngay từ khi còn nhỏ, những kỹ năng này có thể giúp xác định xem một đứa trẻ sẽ học đại học, vào tù, tìm được việc làm tốt, thất nghiệp, v.v. xác định.

Mẹ và bố có một mối quan hệ tốt

Theo một nghiên cứu của Đại học Illinois, trẻ em từ các gia đình có cha mẹ hay cãi vã, xung đột hoặc ly hôn có xu hướng kém thành công hơn so với trẻ em từ các gia đình hòa thuận và hòa thuận.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn tiếp tục phải chịu đựng nỗi đau và sự ám ảnh và có cảm giác mất mát và hối tiếc nhiều hơn khi trưởng thành.

Bấm vào đây để biết thêm các bí quyết nuôi dạy con thông minh, thành đạt

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA