7 dấu hiệu khác Trẻ chậm nói được sinh ra thông minh

Một đứa trẻ chậm nói nhưng biến thành trí não sáng suốt do “Hội chứng Einstein”.

“Hội chứng Einstein” là gì?

Thomas Sowell, tác giả của Hội chứng Einstein: Những đứa trẻ trong sáng biết nói muộn, đã đặt ra thuật ngữ này cho toàn bộ thế giới khoa học và xã hội. Nó được gọi là “Hội chứng Einstein”. Đây là hội chứng nói về những em bé thông minh nhưng chậm nói. Einstein, nhà khoa học được đặt tên theo hội chứng này, đã không thể nói cho đến năm 4 tuổi.

Trong cuốn sách Hội chứng Einstein, Sowell đã quan sát kỹ hai nhóm trẻ em bị chậm nói (một nhóm ở tuổi 46 và nhóm kia ở tuổi 239) và xác định rằng một trong hai nhóm này là những đứa trẻ thông minh và có năng khiếu. Những trải nghiệm tương tự như những gì đã viết trước đây về nhà bác học Albert Einstein.

7 từ khác cho thấy tôi là một đứa trẻ thông minh - 1

Tại sao một đứa trẻ kém nói lại có thể là một đứa trẻ thông minh lanh lợi?

Trẻ em mắc hội chứng Einstein dường như gặp khó khăn khi giao tiếp bằng lời nói, đặc biệt là giai đoạn đầu đời. Hầu hết trẻ em thường không bắt đầu nói cho đến khi 3 tuổi và phải đợi đến 4 tuổi mới có thể nói thành thạo.

Sowell có một lý thuyết thú vị để giải thích hiện tượng này, mặc dù chỉ là suy đoán, nhưng được nhiều người cho là khá hợp lý. Lý do khiến trẻ thông minh cuối cùng phát triển kỹ năng nói là vì chúng cần dành nhiều năng lực hơn của bán cầu não trái để phát triển các kỹ năng phân tích ở cấp độ cao hơn và tạo chỗ cho các tế bào trưởng thành hơn. các tế bào não khác phát triển. Sowell cho biết thêm, hội chứng Einstein chủ yếu gặp ở các bé trai. Ông cũng nói rằng cha mẹ của những đứa trẻ như vậy thường có kỹ năng phân tích rất tốt hoặc cũng có thiên hướng về âm nhạc. Tuy nhiên, hội chứng Einstein cũng có thể do yếu tố di truyền.

Trẻ chậm nói thuộc nhóm “Hội chứng Einstein”?

1. Kỹ năng phân tích xuất sắc:

Những đứa trẻ này nhìn chung thích giải đố, điểm IQ của chúng khá cao. Từ hai tuổi, chúng có thể dễ dàng giải quyết những câu hỏi hóc búa này. Họ thích tham gia vào các hoạt động hiển thị các con số và mô hình.

2. Ý chí kiên cường

Những đứa trẻ thuộc nhóm Hội chứng Einstein thường rất bướng bỉnh. Nếu trẻ không thích điều gì đó, chúng sẽ nói với cha mẹ ngay lập tức. Và đừng mong thuyết phục họ làm điều gì đó mà họ không muốn.

7 từ nữa cho thấy tôi là một đứa trẻ thông minh - 2

3. Sở thích rất chọn lọc

Trẻ em trong nhóm này thường quan tâm đến âm nhạc và các môn học rất sáng tạo. Đứa trẻ trông kỳ lạ so với những con búp bê khác, không có niềm yêu thích thường thấy với búp bê và ô tô. Nồng độ cao. Nếu được quan tâm, trẻ thuộc nhóm này có 100% tài năng, điều mà các bạn cùng trang lứa thường không thể.

4. Có một cấu trúc gia đình đặc biệt

Những đứa trẻ thông minh và chậm nói trong nhóm nghiên cứu này thường có cha mẹ có kỹ năng phân tích tốt. Cha mẹ và người thân của họ thường làm việc trong các ngành khoa học, toán học hoặc kỹ thuật. Ít nhất 26% cha mẹ của những đứa trẻ này là sinh viên tốt nghiệp đại học.

Tôi còn 7 từ nữa để chứng tỏ rằng tôi là một đứa trẻ thông minh - 3

5. Chậm trễ khả năng tự đi vệ sinh

Thông tin cho rằng những đứa trẻ này gặp khó khăn khi gặp bạn bè, chậm chạp và không thoải mái trong việc sử dụng nhà vệ sinh. Trong cả hai nhóm trẻ em được báo cáo, trẻ sơ sinh từ 3,5 đến 4,5 tuổi trong nhà vệ sinh.

6. Khả năng ghi nhớ rất sớm

Cha mẹ của những đứa trẻ trong nhóm nghiên cứu cho biết con họ có “trí nhớ siêu nhiên”.

7. Khả năng tập trung cao

Nếu được quan tâm, trẻ thuộc nhóm này có 100% tài năng, điều mà các bạn cùng trang lứa thường không thể.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA