6 Bí Quyết Nuôi Con Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

chăm sóc một đứa trẻ hạnh phúc
Ảnh: Ketut Subiyanto từ Pexels

Một báo cáo của UNICEF năm 2013 cho rằng trẻ em ở Hà Lan là những trẻ em hạnh phúc nhất trên thế giới. Các tổ chức khác như Nhóm hành động chống đói nghèo ở trẻ em của Anhdiễn đàn Kinh tế Thế giới cũng đề cập đến điều tương tự đặt hạnh phúc cá nhân của trẻ em Hà Lan lên rất cao.

Vậy điều gì khiến trẻ em ở Hà Lan hạnh phúc và cha mẹ nuôi dạy chúng như thế nào? Rina Mae Acostatác giả Những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới: Cách cha mẹ Hà Lan giúp con (và bản thân họ) bằng cách làm ít hơnđề cập đến có sáu bí mật tại sao nó có thể xảy ra, chúng ta hãy tiết lộ từng người một.

1 / Bé ngủ đủ giấc

Trong năm 2013, một nghiên cứu từ Tạp chí Tâm lý học Phát triển Châu Âu điều tra sự khác biệt về tính khí giữa trẻ sơ sinh Hoa Kỳ và Hà Lan. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng trẻ sơ sinh Hà Lan hay cười, hay cười và thích được ôm ấp hơn trẻ sơ sinh Mỹ.

Theo nghiên cứu, thái độ tương đối bình tĩnh của trẻ sơ sinh Hà Lan một phần là do lịch trình ngủ đều đặn hơn và hoạt động với cường độ thấp hơn. Trong trường hợp này, các bậc cha mẹ Hà Lan coi trọng tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và điều độ. So sánh điều đó với các bậc cha mẹ Mỹ, những người được biết là nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kích thích, cho con cái họ tiếp xúc với nhiều trải nghiệm mới.

Những em bé được nghỉ ngơi đầy đủ cho phép cha mẹ cuối cùng cũng được nghỉ ngơi. Một nghiên cứu cho thấy rằng một người Hà Lan trung bình ngủ nhiều hơn bất kỳ ai khác trên thế giới, tổng cộng 8 giờ 12 phút mỗi đêm.

2 / Con cái dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ

Văn hóa làm việc bán thời gian cũng là một lý do khác khiến mọi người ở Hà Lan hạnh phúc hơn rất nhiều. Gần một nửa dân số Hà Lan trưởng thành làm việc bán thời gian, với 26,8% nam giới làm việc dưới 36 giờ một tuần và 75% nữ giới làm việc bán thời gian. Điều này xảy ra ở tất cả các lĩnh vực, từ lao động phổ thông đến chuyên nghiệp.

Các ông bố cũng thường sẽ giảm số giờ làm việc bán thời gian của họ xuống chỉ còn bốn ngày. Điều này cho phép họ dành ít nhất một ngày mỗi tuần để dành thời gian cho con cái. Thời gian nghỉ này thường được gọi là ‘Papadag‘hoặc’ Ngày của Cha ‘.

3 / Trẻ em ít bị áp lực hơn để học tốt ở trường

Tất cả các quyết định nuôi dạy con cái mà chúng ta phải thực hiện, chọn trường dường như là một trong những điều cơ bản nhất. Nhưng ở Hà Lan, không phải tất cả chỉ có điểm trung bình cao và các trường đại học ưu tú. Giáo dục được coi là con đường dẫn đến sự phát triển hạnh phúc và cá nhân của trẻ em.

Có hai loại bằng cấp giáo dục đại học của Hà Lan là bằng cấp định hướng nghiên cứu do các trường đại học cung cấp và bằng cấp định hướng nghề nghiệp do các trường đại học cung cấp. Bạn không cần điểm đặc biệt để vào hầu hết các chương trình, tất cả những gì bạn cần là vượt qua kỳ thi trung học.

Ruut Veenhoven, một giáo sư tại Đại học Erasmus, Rotterdam nói rằng các trường học Hà Lan đầu tư nhiều năng lượng vào động lực hơn là thành tích. Ông nói: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng kỹ năng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong hạnh phúc. Kỹ năng xã hội quan trọng hơn nhiều so với chỉ số IQ của một người”.

4/ Trẻ em được khuyến khích dám bày tỏ ý kiến

Mọi người trong gia đình kể cả em út đều có tiếng nói. Đó là lý do tại sao không có gì lạ khi thấy trẻ mới biết đi đàm phán trong gia đình. Sau đó, cha mẹ có thể đảm nhận vai trò dạy con cách hình thành các giải pháp hợp lý.

Khả năng bày tỏ ý kiến ​​là một kỹ năng sẽ hữu ích khi trẻ lớn lên. Nó sẽ giúp anh ta khi anh ta gặp hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù vậy, việc áp dụng phương pháp này quả thực sẽ khá mệt mỏi và tất nhiên là thử thách sự kiên nhẫn của các bậc cha mẹ. Cha mẹ phải có những quy tắc và giải thích để trẻ có thể hiểu được khi trẻ bắt đầu bày tỏ ý kiến ​​của mình.

5 / Thói quen ăn uống cùng nhau

Ngồi vào bàn ăn như một gia đình, đặc biệt là trước khi bắt đầu các hoạt động, là thói quen của cuộc sống gia đình Hà Lan. Ngay cả các thành viên trong gia đình sẽ không bắt đầu ăn cho đến khi tất cả mọi người, bao gồm cả trẻ em, đã vào bàn ăn. Đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng rằng mọi người đều quan trọng.

Theo báo cáo của UNICEF, 85% trẻ em Hà Lan (trong độ tuổi từ 11 đến 15) được khảo sát cho biết chúng ăn sáng cùng gia đình hàng ngày. Bữa sáng không chỉ có liên quan đến việc học tốt hơn ở trường và giảm các vấn đề về hành vi, mà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng nó khuyến khích mối quan hệ gia đình và thúc đẩy sự phát triển bản sắc lành mạnh.

6 / Trẻ em được khuyến khích đạp xe

Người Hà Lan không thích ô tô. Do địa hình bằng phẳng và nhiều đường dành cho xe đạp, phương thức di chuyển hai bánh này là cách thiết thực và hiệu quả nhất để công dân Hà Lan có thể di chuyển trong bất kỳ thời tiết nào. Vào mùa đông, nhiệt độ ở Hà Lan trung bình từ 1-4 độ C và có gió mạnh. Tuy nhiên, điều kiện không thoải mái đối với những người đi xe đạp không làm các bậc cha mẹ người Hà Lan nản lòng. Họ sẽ mặc cho con cái quần áo ấm, áo khoác chống thấm nước và ủng để chúng đi xe đạp.

Đạp xe trong mọi thời tiết là một trải nghiệm xây dựng nhân vật. Trẻ em có thể học được rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng tươi sáng và đầy những cầu vồng. Họ học cách đối mặt với mưa và học cách không bỏ cuộc.

Chà, bạn cũng quan tâm đến việc áp dụng nó như thế nào? (f)

Cũng đọc:
Lưu ý, Điều quan trọng là phải dạy trẻ bộc lộ cảm xúc
Ngủ trưa khiến trẻ có những kỷ niệm đẹp
Nuôi dưỡng sự quan tâm và đồng cảm ở trẻ em thông qua 4 cách này


Chủ đề

# nuôi dạy con cái, # nuôi dạy con cái, # những đứa trẻ hạnh phúcBÀI VIẾT THÊM
Chuẩn bị cho các bậc cha mẹ tương lai

Chuẩn bị cho các bậc cha mẹ tương lai

Artika Sari Devi giải phóng trẻ em chơi giữa các trường học ảo

Artika Sari Devi Giải phóng trẻ em chơi giữa các trường học ảo

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA