5 nhóm siêu thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ

Trong thời kỳ đại dịch này, việc trang bị cho mình chế độ dinh dưỡng đầy đủ để duy trì sức khỏe là rất quan trọng. Không chỉ dành cho người lớn và trẻ em, mà còn cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Chế độ ăn của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thực sự phải được cân nhắc vì chúng phải đáp ứng nhu cầu về protein, chất chống oxy hóa và vitamin mà cơ thể cần để tăng trưởng và phát triển và tránh được các bệnh khác nhau.

Dưới đây Caolonkhoemanh.com tổng hợp danh sách các siêu thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch cho bé.

Trứng gà

Trứng luộc, trứng tráng, chiên, hoặc trứng chế biến sẵn thực sự là một lựa chọn thiết thực và lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Trứng là nguồn cung cấp protein bậc nhất. Trên thực tế, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng cho con bạn. Thường xuyên tiêu thụ lòng đỏ trứng trong giới hạn hợp lý có thể đáp ứng nhu cầu chống oxy hóa của cơ thể.

trung-ga-tot-cho-he-mien-dich

Các loại quả mọng

Dù là loại nào, dù là dâu tây, việt quất hay dâu tằm thì những loại quả mọng này đều có hàm lượng dinh dưỡng cao. Quả mọng được biết đến là loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa cao và rất tốt để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cho cơ thể. Kết hợp những loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày của con bạn thông qua sinh tố, pha với sữa hoặc thậm chí như một món ăn nhẹ lành mạnh.

Hàu

Trong số các loại hải sản khác, có lẽ hàu không quá phổ biến ở Indonesia. Tuy nhiên, những động vật biển có lớp vỏ này lại chứa hàm lượng kẽm cao. Kẽm rất quan trọng trong việc giúp tăng cường khả năng miễn dịch, xây dựng protein, chức năng tế bào và cũng như sửa chữa DNA. Đảm bảo bé không bị dị ứng với hải sản trước khi ăn các mẹ nhé.

Rau họ cải

Các loại rau thuộc  nhóm Brassicaceae hay thường được gọi là Cruciferae là một họ cải tốt cho sức khỏe. Các loại rau thuộc họ này bao gồm súp lơ, bông cải xanh, bắp cải đỏ, pokcoy, củ cải, cải xoăn, đến cải Brussels . Các loại rau thuộc nhóm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm folate và vitamin K. Ngoài ra, chúng còn có đặc tính chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

rau-ho-cai-tot-cho-he-mien-dich

Sữa chua

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được biết là có thể hỗ trợ sức khỏe của nhiều lứa tuổi. Probiotics chứa trong sữa chua cao. Những vi khuẩn tốt này chiến đấu và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu trong đường tiêu hóa. Với việc tiêu thụ thường xuyên, sức khỏe tiêu hóa của bé được duy trì và tránh xa các bệnh nhiễm trùng tấn công hệ tiêu hóa của bé.

Đó là năm siêu thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch cho bé. Ngoài năm loại thực phẩm trên, điều quan trọng đối với Mẹ là luôn cung cấp nhiều loại thực phẩm khác nhau cho con của bạn. Từ các loại rau, trái cây, hạt và hạt đầy màu sắc, đến protein động vật.

Với nhiều loại thực phẩm, nhu cầu dinh dưỡng và dinh dưỡng của bé sẽ được đầy đủ hơn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA