5 lời khuyên để cải thiện kỹ năng xã hội hóa của trẻ em trong kỳ nghỉ

Nghỉ học

Ảnh: Shutterstock

Thời khắc tựu trường được các bé chờ đợi nhất. Nhưng không phải hiếm khi có những bậc cha mẹ hết ý tưởng mời con cái của họ để lấp đầy kỳ nghỉ của họ. Trong khi đó, cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc tạo ra những khoảnh khắc nghỉ lễ đáng nhớ và bổ ích cho trẻ.

Kỳ nghỉ là thời gian lý tưởng để dành thời gian chất lượng trong gia đình trong khi ngày càng tăng liên kết. Không chỉ giải tỏa sự nhàm chán, các hoạt động kỳ nghỉ thú vị còn có thể là một phương tiện giáo dục để cải thiện các khả năng cơ bản của trẻ, chẳng hạn như các kỹ năng xã hội.

Nhà tâm lý trẻ em và gia đình, Anna Surti Ariani, S.Psi., M.Si., Psi chia sẻ năm bí quyết để cải thiện kỹ năng xã hội hóa của trẻ cũng như những ý tưởng để giải phóng sự buồn chán của trẻ trong những ngày nghỉ học.

1 / Tận dụng công nghệ phù hợp với lứa tuổi

“Việc sử dụng công nghệ hợp lý thực sự có thể cải thiện kỹ năng xã hội hóa của trẻ em và các kỹ năng khác. Ví dụ, với sự giúp đỡ của cha mẹ, những đứa trẻ có thể chia sẻ hoặc gửi đồ ăn nhẹ cho bạn bè của chúng hoặc tiến hành các buổi hội thảo thủ công mỹ nghệ ảo “, Anna giải thích trong Hội thảo về phương tiện truyền thông ảo của Tokopedia có tựa đề Chào đón Ngày Gia đình Quốc gia, Tokopedia Chia sẻ Xu hướng Bán và Mua Sản phẩm Trực tuyến, Nhu cầu Mẹ con và Hộ gia đình vào cuối tháng 6 vừa qua.

Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI) khuyến nghị sử dụng các tiện ích dựa trên độ tuổi của trẻ. Ví dụ, đối với trẻ em từ 2-6 tuổi, việc sử dụng các tiện ích được giới hạn trong một giờ mỗi ngày và phải có cha mẹ đi cùng. Cũng tuân theo quy tắc 20:20:20, tức là 20 phút nhìn vào màn hình thiết bị, sau đó cho con bạn nghỉ ngơi bằng cách giữ thiết bị cách xa khoảng 20 feet trong 20 giây.

2 / Nhập vai hoặc đóng vai

Đối với điều này, cha mẹ thực sự được yêu cầu phải sáng tạo. Anna cũng chia sẻ các gợi ý, một trong số đó là cha mẹ có thể tạo ra các kịch bản xung đột với con cái của họ, chẳng hạn như tranh giành đồ chơi, chơi gian lận hoặc nói những lời thiếu tôn trọng. Nhưng hãy nhớ, sau đó, hãy mời bọn trẻ cùng thảo luận và tìm ra giải pháp nếu chúng gặp phải những tình huống khác nhau. Anna giải thích: “Bằng cách nhập vai, trẻ sẽ có một bức tranh chân thực về cách giải quyết vấn đề với người khác.

3 / Chú ý tương tác giữa các thành viên trong gia đình

Thời điểm nghỉ lễ này có thể được dùng để gia đình tăng thêm thời gian ‘tâm sự’. Hãy thử sắp xếp các hoạt động đặc biệt có thể kích thích trẻ tương tác với người khác, chẳng hạn như mời trẻ kể những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của chúng. Bà Anna nói thêm: “Cố gắng tạo bầu không khí êm đềm giữa các thành viên trong gia đình vì đứa trẻ sẽ bắt chước những gì chúng nhìn thấy tận mắt.

4/ Playdates cùng với người cùng cấp

Để khuyến khích trẻ can đảm hòa nhập xã hội, tương tác mặt đối mặt là rất quan trọng ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt là dưới bảy tuổi. Bà Anna khuyên: “Giữa đại dịch, việc luôn nhắc nhở trẻ tuân thủ các quy trình về sức khỏe khi chơi là rất quan trọng, từ đeo khẩu trang, rửa tay đến giữ khoảng cách.

5 / Thả lỏng các quy tắc trong kỳ nghỉ

Cho trẻ tham gia thử những điều mới, từ cắm trại trong sân hoặc trong phòng, trang trí lại căn phòng, v.v. “Ngoài ra, hãy nới lỏng các quy tắc trong kỳ nghỉ học, chẳng hạn bằng cách cho phép trẻ em ăn kem hoặc chơi với các thiết bị lâu hơn bình thường. Mặt khác, hãy tiếp tục hiểu tại sao các quy tắc được nới lỏng, chẳng hạn như chỉ trong những ngày nghỉ học, ”Anna giải thích. (f)

Cũng đọc:
Tại sao phim dành cho trẻ em nên phù hợp với lứa tuổi?
Làm cha mẹ thật vui nhưng mệt hơn mong đợi, đây là lý do
Để có giấc ngủ ngon, hãy giới thiệu cho con bạn thói quen luyện ngủ

Faunda Liswijayanti


Chủ đề

#holiday, # trường học, #holidayBÀI VIẾT THÊM
Cho trẻ em tận hưởng kỳ nghỉ

Cho trẻ em tận hưởng kỳ nghỉ

Nâng cao trí tuệ của trẻ với các kỳ nghỉ ngoài trời

Nâng cao trí tuệ của trẻ với các kỳ nghỉ ngoài trời

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA