5 loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ ăn vặt

Có nhiều cách để rèn luyện tính tự lập cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, một trong số đó là cho trẻ ăn thức ăn có thể cầm nắm hay gọi một cách quen thuộc là đút thức ăn cho trẻ .

Có thể cho trẻ ăn thức ăn bằng ngón tay ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Trên thực tế, bất kỳ loại thức ăn nào cũng có thể được sử dụng như thức ăn ngón tay, miễn là hình dạng để bé dễ cầm nắm và kết cấu mềm mại. Điều này sẽ giúp các em bé tự lấy thức ăn cũng như rèn luyện khả năng phối hợp vận động tốt của chúng.

Dưới đây là những loại thực phẩm ăn vặt phù hợp cho trẻ

Rau lát

Rau chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không chỉ giàu chất xơ, rau ngót còn chứa nhiều vitamin, sắt và khoáng chất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Mẹ có thể cho các miếng đậu, cà rốt, đậu dài, cà chua hoặc bông cải xanh để làm bữa ăn nhẹ lành mạnh cho con bạn. Tất nhiên, sau khi trải qua quá trình luộc hoặc hấp trước cho đến khi chín mềm.

rau-lat-tot-cho-tre

Trái cây lát

Trái cây thường là thức ăn đầu tiên được giới thiệu cho trẻ khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Ngoài nước trái cây, hãy thử cho trẻ ăn những miếng trái cây có thể ăn một mình.

Ví dụ, miếng chuối, xoài, lê, táo hoặc dưa hấu. Mẹ đừng quên hấp chín trái cây còn cứng, ví dụ như lê, táo để bé không khó cắn và nhai.

Bánh quy

Bánh quy đặc biệt dành cho trẻ em thường được cho như một bữa ăn nhẹ. Bên cạnh công dụng giúp kích thích mọc răng, bánh quy còn có tác dụng rèn luyện các kỹ năng vận động tinh của bé khi bé cầm nắm.

Có rất nhiều loại và nhãn hiệu bánh quy cho bé trên thị trường. Tất nhiên mẹ có thể tự làm với những nguyên liệu an toàn cho trẻ nhỏ.

Tránh sử dụng đường, muối, chất tạo màu và chất tạo men khi làm bánh ngọt hoặc bánh quy cho trẻ sơ sinh. Vì hệ tiêu hóa của bé còn rất nhạy cảm và còn đang thích nghi với nhiều loại thức ăn mới mà bé thử.

Mì ống

Loại carbohydrate này cũng có thể được sử dụng làm thức ăn cho ngón tay, bạn biết đấy, Ma. Thử cho fusilli hoặc mì ống đã được đun sôi cho đến khi mềm. Thực ra cũng có thể cho các loại mì khác như mì spaghetti hay fettucini , chỉ là bạn cần cắt nhỏ để bé dễ cầm nắm.

mi-ong-tot-cho-tre

Trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm được hầu hết trẻ em thích. Ngoài bổ dưỡng, nó còn có vị ngon. Mẹ có thể cho những miếng trứng luộc hoặc trứng bác như một món ăn nhẹ lành mạnh cho bé.

Ăn uống là một quá trình tự nhiên mà mọi đứa trẻ đều sẽ trải qua. Đừng ngạc nhiên chứ đừng nói đến việc mắng mỏ bé khi bàn ăn bừa bộn, mẹ nhé. Vì đối với trẻ sơ sinh, việc gắp từng miếng thức ăn và đưa vào miệng sẽ rất vất vả.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA