4 bước đơn giản để dạy con thông minh khi còn trong bụng mẹ

4 bước đơn giản để dạy con thông minh khi còn trong bụng mẹ. Khi bước vào giai đoạn mang thai, mẹ và bé dần hình thành tình cảm thân thiết như một quy luật thiêng liêng không thể tách rời của tình mẫu tử. Đó là lý do tại sao có những lời khuyên dành cho các bà mẹ là chia sẻ suy nghĩ của mình, kể chuyện cho con nghe, nghe nhạc cổ điển hoặc nhẹ nhàng, vuốt ve bụng và âu yếm con để giao tiếp với nhau theo cách tốt nhất có thể. cùng với bé, giúp mẹ từng bước cảm nhận và khám phá thế giới xung quanh thông qua các giác quan được truyền cho bé. Có những lúc thèm ăn, có những giai đoạn buồn ngủ, có những thói quen ăn uống khác với mẹ, có thể là do bé. Bài chia sẻ kiến ​​thức mang thai này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn thực tế hơn để biết được những bước cần thiết để giúp con thông minh hơn khi còn trong bụng mẹ.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết được 4 bước đơn giản giúp bé yêu ngày càng thông minh hơn khi mang thai nhé!

1. Bước 1

Khuyến khích khả năng phản ứng của bé bằng các trò chơi vận động đơn giản. Hãy nhớ vị trí quan trọng này khi bé bắt đầu đạp vào bụng mẹ. Khi thức dậy vào buổi sáng sớm, người mẹ tương lai sẽ nhẹ nhàng xoa bóp khu vực trẻ thường đạp và thì thầm “Kick con”. Lần đầu tiên bé có thể không phản ứng, nhưng sau đó bé sẽ biết cách bước vào đúng nơi bạn xoa bụng nếu bạn muốn.

2. Bước 2

Nhiều bà mẹ tương lai cho con nghe nhạc với mong muốn bé phát triển trí thông minh. Tốt hơn là đừng tin vào lý thuyết này 100%. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, bé sẽ cảm thấy thân thuộc, gần gũi và thoải mái với những bản nhạc mà bé đã nghe khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, âm nhạc có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Ví dụ: nếu bạn nghe nhạc rất lớn. B. trong một buổi hòa nhạc, mặc dù âm thanh không xuyên qua bạn đến mức làm hỏng thính giác của bé, nhưng nó vẫn có tác động tiêu cực nhất định. Sau này, khi sinh con xong, khả năng thích ứng của bé giảm dần. Trẻ bồn chồn và quấy khóc khi bị quấy rầy. Không nhất thiết phải là nhạc Mozart, bạn có thể khơi dậy cảm xúc âm nhạc trong bé bằng những bản nhạc yêu thích miễn là âm lượng không quá lớn.

4 bước đơn giản để dạy trẻ trở nên thông minh - Phần 1

3. Bước 3

Đọc một câu chuyện cho em bé của bạn. Đừng chọn một câu chuyện cao siêu như Ba mươi nghìn giải đấu dưới biển xinh đẹp Ông già và biển cả. Chọn một câu chuyện ngắn và dễ thương và đọc nó một cách nhẹ nhàng và dễ thương cho bé nghe. Giống như âm nhạc, giọng nói của người mẹ là liều thuốc tuyệt vời để xoa dịu con hoặc đưa con vào giấc ngủ ngon sau khi sinh.

4. Bước 4

Dạy em bé về chế độ ăn uống của người mẹ. Mối liên kết mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé là thức ăn. Qua thức ăn của mẹ, bé xem môi trường bên ngoài là môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn, ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt, bé sẽ thấy thế giới bên ngoài ngày càng kém hấp dẫn. Nhưng đừng ăn quá nhiều để tạo cảm giác no, thực sự là những bà mẹ tương lai, ăn quá nhiều chỉ làm tăng khả năng trẻ bị thừa cân sau này.

Với những thông tin về các bước nuôi dạy con trên đây, các bà mẹ tương lai sẽ có thể liên hệ sớm những phương pháp giúp con thông minh hơn khi còn trong bụng mẹ. Hãy nhớ rằng mang thai là khoảng thời gian bạn trải nghiệm niềm vui khi đón nhận chức vụ làm mẹ mới. Vì vậy, cần đảm bảo những điều tốt nhất cho bé trước khi bé chính thức chào đời. . Vì vậy, dạy con hiệu quả là phương pháp tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA