3 quy tắc vàng giúp cơ thể trẻ phát triển trong quá trình dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang lớn

Nguyên tắc dinh dưỡng giúp trẻ tăng kích thước trong thời kỳ phát triển. Các bậc cha mẹ rất quan tâm đến việc bé sẽ phát triển thể chất và trí não như thế nào, thời điểm nào là quan trọng để phát triển khả năng hấp thụ thức ăn phù hợp của trẻ. Hôm nay mecuti muốn cung cấp thêm thông tin cho các mẹ và giải thích những quy tắc vàng trong chế độ dinh dưỡng để bé hấp thu và phát triển tốt nhất trong giai đoạn trẻ đang lớn!

1. Cung cấp cho trẻ nhỏ chất đạm quan trọng.

Protein là “thành phần thiết yếu” tốt nhất để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Một thiếu niên cần 80 gram protein mỗi ngày. Trẻ em đang phát triển cần lượng protein cao hơn. Bạn không chỉ cần quan tâm đến lượng protein vừa đủ mà còn cả chất lượng của nó.

3 quy tắc vàng giúp tăng chiều cao trong quá trình dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang phát triển phần 1

Thức ăn động vật chứa hàm lượng axit amin tương đối đầy đủ, giá trị dinh dưỡng cao và đáp ứng nhu cầu quan trọng của cơ thể như cá, thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa. Động vật có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng và tăng hấp thu vitamin và khoáng chất như đậu, lạc, rau xanh.

2. Để canxi đến cơ thể.

Canxi là nguyên liệu chính để tạo xương. Trẻ em mẫu giáo cần khoảng 600 mg canxi mỗi ngày, học sinh tiểu học 800 mg, trung học phổ thông khoảng 1200 mg. Nếu cung cấp không đủ canxi, trẻ có thể bị còi xương, khó tăng trưởng. Vì vậy, nên bổ sung sữa, đậu và các sản phẩm từ hạt, rong biển, vỏ tôm, các loại rau có màu xanh đậm,… trong chế độ ăn hàng ngày. Canxi phải được cung cấp đủ và phong phú.

3 quy tắc vàng giúp cơ thể trẻ phát triển trong quá trình dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang lớn phần 2

Lứa tuổi mẫu giáo và bắt đầu đi học cần tăng lượng canxi và dầu gan cá thích hợp có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng trưởng chiều cao. Cũng cần cho trẻ vui chơi và tắm nắng thường xuyên, vì tia cực tím của ánh nắng mặt trời có thể gây chuyển hóa dehydrocholesterol trong da thành vitamin D, giúp hấp thu canxi.

3. Giảm lượng đường trong đồ ngọt.

Ăn quá nhiều đường (ngọt) dễ ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của trẻ, khiến trẻ ăn ít các thức ăn khác, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Ngoài ra, khi lượng đường quá cao, quá trình thay thế pyruvate và lactate trong cơ thể tăng lên và cần canxi kiềm để trung hòa, do đó, việc tiêu thụ canxi tăng lên sẽ ảnh hưởng đến lượng canxi cần thiết cho sự phát triển chiều cao.

3 quy tắc vàng giúp cơ thể trẻ phát triển trong quá trình dinh dưỡng cần thiết cho trẻ đang lớn phần 3

Ngoài ra, đất tảo cát (củ non của cây dùng làm thực phẩm), măng, tỏi, rau muống, v.v. Thực phẩm chứa nhiều axit oxalic, chẳng hạn như axit oxalic, có thể kết hợp với canxi để tạo thành canxi oxalat không hòa tan, khiến cơ thể không thể hấp thụ thức ăn. canxi, vì vậy bạn cũng cần lưu ý khi ăn loại thực phẩm này.

Thông thường, chiều cao của mỗi người ngừng phát triển trung bình vào khoảng 20-25 tuổi, trước độ tuổi này phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để khuyến khích tăng chiều cao tối đa. Nhưng không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao mà chúng ta phải tuân thủ những nguyên tắc trên để giúp các mẹ muốn con phát triển chiều cao toàn diện. Những ngày nghỉ nho nhỏ luôn đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong kiến ​​thức nuôi dạy con cái đến tuổi trưởng thành.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA