3 cách để biết sức khỏe tâm thần ở trẻ em

Bạn có biết sức khỏe tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của một con người, trong đó có trẻ nhỏ. Là cha mẹ, tất nhiên chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng cho quá trình trưởng thành và phát triển của Bé cho đến khi lớn lên.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai của một đứa trẻ là chăm sóc sức khỏe tinh thần của chúng. Gia đình cũng là yếu tố quyết định lớn đến sức khỏe tinh thần của trẻ trong những năm đầu tiên.

Dựa trên dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) , khoảng 20 phần trăm trẻ em trên toàn thế giới bị rối loạn sức khỏe tâm thần.

Các rối loạn sức khỏe tâm thần có thể tấn công trẻ em bao gồm trầm cảm, ADHD, rối loạn ăn uống và rối loạn lo âu.

Kinh nghiệm hoặc cách đối xử tốt và xấu mà đứa trẻ nhận được từ thời thơ ấu sẽ được chuyển sang tuổi trưởng thành.

Ví dụ, quá nhiều yêu cầu như phải ngọt ngào, không được khóc, không được làm nũng, hay cãi vã, thực sự có thể dẫn đến những vết sẹo ở tuổi trưởng thành và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Nhận biết tình trạng sức khỏe tâm thần ở trẻ em

Vai trò của cha mẹ cũng như gia đình là khá quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần của trẻ. Chà, bạn có thể bắt đầu cách duy trì sức khỏe tinh thần của con bạn bằng cách tìm hiểu sâu hơn về tình trạng của nó.

Pustika Rucita, BA, M.Psi., Nhà tâm lý học lâm sàng từ Mayapada, Nam Jakarta, cho biết có một số cách bạn có thể làm để biết tình trạng sức khỏe tâm thần của con mình và chúng khá dễ thực hiện.

Dưới đây là 3 cách để  biết sức khỏe tâm thần của trẻ mà Caolonkhoemanh.com đã tổng hợp lại:

Giao tiếp cởi mở và nồng nhiệt

Mẹo đầu tiên bạn có thể làm để tìm hiểu sức khỏe tâm thần ở trẻ em là hãy giao tiếp cởi mở và nồng nhiệt.

Không phải cha mẹ nào cũng có thể giao tiếp hiệu quả với con cái, mặc dù giao tiếp là chìa khóa chính để cha mẹ gần gũi và làm quen với con mình hơn, mẹ nhé!

Giao tiếp tốt giữa cha mẹ và con cái có thể giúp cha mẹ dễ dàng nhận ra nhân cách, năng khiếu và tư cách của con mình. Khi cha mẹ đã cung cấp không gian để trẻ tự do giao tiếp ở nhà, trẻ chắc chắn sẽ cảm thấy như ở nhà và thoải mái khi tiếp tục ở gần cha mẹ.

Bằng cách dành thời gian để mời con bạn nói chuyện từ trái tim đến trái tim, mẹ có thể tìm hiểu thêm về cảm xúc hoặc sức khỏe tinh thần mà trẻ đang trải qua. Vì vậy mà sức khỏe tinh thần được duy trì.

Thường xuyên hỏi các hoạt động của trẻ

Gần tương tự như mẹo đầu tiên, thường xuyên hỏi han các hoạt động của trẻ cũng có tác dụng đối với sức khỏe tinh thần. Ví dụ, hãy hỏi xem hôm nay bạn đã chơi với ai, hôm nay điều gì khiến anh ấy cười hay buồn và hôm nay ai đã khiến bạn cười.

Điều rất quan trọng là cha mẹ phải biết ai đã làm cho con họ hạnh phúc ngày hôm nay. Chà, đó là nơi chúng tôi biết anh ấy thích gì và không thích gì, kể cả ai là bạn tốt để giao lưu

Tạo một môi trường gia đình thoải mái

Một môi trường gia đình thoải mái là một trong những cách có thể được thực hiện để duy trì sức khỏe tinh thần. Điều này là do môi trường thoải mái ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi, liên quan trực tiếp đến sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, điều kiện ở nhà thoải mái có thể làm tăng sản xuất endorphin trong cơ thể, gây ra cảm giác tích cực.

Thời thơ ấu là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình phát triển trí lực của một người.

Đó là tầm quan trọng của việc áp dụng các cách nhận biết sức khỏe tâm thần của trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA